Kỳ tốt nghiệp mùa hè của K54-K55: Sẵn sàng cho mùa tuyển dụng 2023

0
272

Kỳ tốt nghiệp luôn là một dấu mốc quan trọng bậc nhất đối với học sinh sinh viên (HSSV) trong hành trình học tập tại bất kỳ một ngôi trường nào. Năm nay, các bạn HSSV cao đẳng khóa 54 và trung cấp khóa 55 – trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) bước vào kỳ thi tốt nghiệp với niềm tin và quyết tâm cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại trường và chính thức sang một trang mới là làm việc trong các đơn vị điện lực – ngành nghề mà các em mơ ước – góp phần mang “nguồn sáng” đến với mọi miền tổ quốc.

Đợt thi ngày 10/5/2023 có 3 lớp cao đẳng K54 và 02 lớp trung cấp K55, thuộc hai ngành nghề: Quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp 110kV trở xuống và Vận hành nhà máy thủy điện. Các em phải trải qua hai nội dung thi dưới sự giám sát nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan của Hội đồng: Phần lý thuyết chuyên ngành – thi tự luận và phần thực hành chuyên môn – thi thực hành trực tiếp trên thiết bị thực và trên thao trường.

2.trong2

HSSV làm bài thi phần lý thuyết chuyên ngành

 2.trong

HSSV thực hiện phần thi thực hành chuyên môn 

Với phương châm đào tạo sinh viên ra trường “sẵn sàng làm việc”, NEPC không đặt quá nặng về vấn đề học thuật mà luôn chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành cho các em với thời lượng chiếm 70% chương trình đào tạo, tận dụng phần lớn vào việc nâng cao tay nghề, đáp ứng được công việc thực tế. Nội dung thi thực hành được thiết kế theo chuẩn đầu ra khung năng lực của EVN và rất sát với nội dung chương trình học. Do đó, với những gì đã được rèn luyện trong khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường (2,5 năm đối với hệ cao đẳng; 1,5 năm đối với hệ trung cấp), với những trải nghiệm thực tế khi thực tập tốt nghiệp tại các đơn vị điện lực, nhà máy điện đã giúp các em tự tin thực hiện khá tốt các kỹ năng, từ việc chuẩn bị dụng cụ, vật tư, thiết bị đến việc thực hiện các thao tác một cách thuần thục, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn.

NEPC đang nỗ lực không ngừng để chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, trình độ chuyên môn và kỹ năng của HSSV khi ra trường đáp ứng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp, của xã hội. Các HSSV của NEPC vừa tốt nghiệp, họ đã sẵn sàng cho mùa tuyển dụng 2023./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây