NEPC tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA theo kế hoạch năm 2023 của EVNNPC

0
226

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), từ ngày 30/10 đến hết ngày 19/11/2023, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA cho lực lượng quản lý kỹ thuật của các đơn vị trong EVNNPC.

Khóa đào tạo dành cho các kỹ sư SCADA của các đơn vị, gồm 54 người, trong đó mỗi Công ty Điện lực cử 2 người. Khóa đào tạo được chia làm 3 lớp. Mỗi lớp đào tạo trong 7 ngày. Giảng viên là các chuyên gia đến từ Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC), giảng viên NEPC và chuyên gia một số hãng sản xuất thiết bị.

lớp 1

Các học viên Lớp đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA – Lớp 1 (Công ty Điện lực Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hòa Bình)

lớp 2 Các học viên Lớp đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA – Lớp 2 (Công ty Điện lực Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La)

lớp 3 Các học viên Lớp đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA – Lớp 3 (Công ty Điện lực Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Ninh Bình, Hải Dương, Hải Phòng)

Trong 7 ngày đào tạo, học viên được thực hành kết nối, cài đặt, cấu hình, RTU/RE/LBS của Schneider, NOJA, Hàn Quốc; xây dựng cơ sở dữ liệu một mạch vòng DMS; xây dựng phương án thử nghiệm hệ thống, thử nghiệm chức năng FISR, FLOC cho một mạch vòng đã xây dựng… Không chỉ vậy, học viên còn được giải đáp các vấn đề vướng mắc trong việc cài đặt RE/LBS/RTU, xây dựng cấu hình và các sự cố của phần mềm SP5 xảy ra tại trung tâm điều khiển.

trong11

Học viên học tập tại giảng đường NEPC

Khóa học được tổ chức với mục tiêu xây dựng đội ngũ kỹ sư SCADA chuyên sâu tại các đơn vị trong EVNNPC để có thể chủ động cấu hình, cài đặt các thiết bị trung áp lên trung tâm điều khiển, hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn chuyên gia tự động hoá lưới điện phân phối trong tương lai./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây