NEPC tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2023

0
194

Tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC), hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; giao lưu trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy giữa các đơn vị; phát hiện các phương pháp, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến và áp dụng rộng rãi; đồng thời, đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ nhà giáo.

Năm 2023, Hội giảng được tổ chức từ ngày 16/10 đến hết ngày 15/11/2023, khởi động từ hội giảng cấp phòng/khoa rồi đến hội giảng cấp trường, với sự tham gia của 80% các thầy cô giáo trực tiếp làm công tác giảng dạy, kể cả ngắn hạn và dài hạn.

Hội giảng tại các phòng/khoa được thực hiện ngay tại lớp học theo đúng thời khóa biểu lên lớp, do vậy đã phản ánh rất thực chất công tác giảng dạy thường nhật, qua đó không chỉ đánh giá được trình độ chuyên môn, khả năng truyền đạt kiến thức, kỹ năng của nhà giáo mà còn đánh giá được điểm mạnh, điểm còn hạn chế trong việc bao quát, tổ chức lớp. Đặc biệt, tại hội giảng cấp đơn vị, các nhà giáo đều được làm “giám khảo” chấm điểm cho đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, đó thực chất là lắng nghe để học hỏi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Điều này khiến cho ý nghĩa của hội giảng càng thêm thiết thực.

Một vài hình ảnh hội giảng tại cấp phòng/khoa:

Từ hội giảng cấp phòng/khoa, các đơn vị đã chọn ra 8 nhà giáo tiêu biểu cử tham gia Hội giảng cấp trường. Theo đúng quy định, mỗi nhà giáo được lựa chọn 03 bài giảng, trước ngày thi, các thầy cô bốc thăm ngẫu nhiên chọn bài trình giảng. 8 bài giảng bao gồm 04 bài giảng lý thuyết, 03 bài giảng thực hành và 01 bài giảng tích hợp, có nội dung bao quát đủ các lĩnh vực: đào tạo dài hạn, huấn luyện ATVSLĐ, bồi huấn chuyên môn nghề quản lý vận hành đường dây và trạm, lắp đặt cáp điện ngầm. Nhìn chung, các bài giảng đều được hội đồng sư phạm nhà trường đánh giá cao. Việc chuẩn bị đề cương, giáo án, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bài giảng đều được thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo; các giáo viên hoàn thành trọn vẹn bài giảng, đáp ứng yêu cầu đặt ra, hoàn thành được mục tiêu kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm truyền đạt đến học sinh sinh viên, học viên.

Một vài hình ảnh tại Hội giảng cấp trường:

Theo quy chế, giải thưởng nhà giáo GDNN gồm một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường năm 2023. Kết quả cụ thể và vinh danh các thầy cô đạt giải sẽ được công bố vào Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây