Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tích cực hưởng ứng và lan tỏa thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

0
283

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” và nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022).

Sáng ngày 09/12/2022, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tham gia hiến máu và hiến tóc tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) với sự tham gia nhiệt tình của gần 90 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường đăng ký hiến máu và hiến tóc.

   Ông Nguyễn Đình Tứ – Phó Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua.

Tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII, dù đã tham gia hiến máu nhiều lần, nhưng với lần hiến máu này, cô Lê Thị Phương, giảng viên khoa Điện của nhà trường, người hiến nhóm máu O – nhóm máu hiếm vô cùng xúc động chia sẻ: “ mình rất là vui và rất tự hào máu của mình được cho đi…”.

Đặc biệt hơn, trong sự kiện còn có hoạt động “ Trao tóc – gửi yêu thương” để dành tặng cho các bệnh nhân ung thư. Một trong những người tham gia hiến tóc, chị Bùi Thị Duyên, chuyên viên của nhà trường chia sẻ: “Bản thân tôi cũng là một người mẹ, tôi muốn dành mái tóc của mình để cho những người phụ nữ, những em nhỏ đang chiến đấu với bệnh ung thư và tôi muốn lan tỏa thông điệp cho đi là còn mãi”.

Phong trào hiến máu cứu người đã được lan tỏa rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường. Trong chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII này, thầy và trò trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã hiến tặng 58 đơn vị máu, có 03 người hiến tặng tóc, và có một người mang tóc của con gái đi hiến tặng. Còn rất nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường mong muốn được tham gia hiến tặng nhưng do điều kiện phải thực hiện nhiệm vụ không tham gia lần này, mong muốn được được “Cho đi – là còn mãi”.

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN VIII

Vạn trái tim của những cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường cùng đồng lòng, lan tỏa đi những thông điệp yêu thương, chia sẻ sự quan tâm và ước muốn mọi bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Nhà trường đã nhiều lần tham gia các chương trình hiến máu triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội, có thể thấy hiến máu cứu người đối với các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường không đơn giản chỉ là nghĩa cử mà còn là ý niệm trong tâm của mỗi người, để rồi hàng năm mỗi khi đến “Tuần lễ hồng EVN” các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của nhà trường luôn sẵn sàng, hào hứng tham gia mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Truyền thông NEPC.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây