Ngày nghỉ không nghỉ của các chiến sĩ hotline trên thao trường NEPC

Ngày 06/5/2023, dưới cái nắng như thiêu như đốt của đợt cao điểm nắng nóng đầu tiên của mùa hè 2023, ở thao trường trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC), nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C…, mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng với các giảng viên, học viên lớp “đào tạo công nhân thi công hotline 22kV mới” và lớp “huấn luyện chuyên sâu thi công sửa chữa hotline 22kV” – thì đó là ngày nghỉ không nghỉ. Trên thao trường NEPC, các anh vẫn đương đầu với cái nắng đặc biệt gay gắt, miệt mài luyện tập để đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo, đảm bảo mục tiêu mà lãnh đạo Tổng công ty đã đề ra. HLnangnong

Học viên thực hành trên xe gầu trong cái nắng gay gắt cao điểm đầu hè

Lớp “đào tạo công nhân thi công hotline 22kV mới” bao gồm 23 học viên, là một trong hai lớp đào tạo công nhân hotline mới nhằm bổ sung, thay thế cho các nhân lực không đảm bảo điều kiện sức khỏe công tác tại các đội hotline của các Công ty Điện lực. Theo kế hoạch, lớp được tổ chức trong vòng hơn 3 tháng, từ 11/4 đến 08/8/2023.

2.trongHọc viên lớp Hotline 22kV mới

Lớp “Huấn luyện chuyên sâu thi công sửa chữa hotline 22kV” bao gồm 25 học viên, khai giảng ngày 05/5/2023, là lớp thứ nhất trong tổng số 4 lớp đào tạo được thực hiện nhằm bổ sung kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện, công cụ dụng cụ mới cho toàn thể đội ngũ công nhân các đội hotline thuộc các Công ty Điện lực có khối lượng lưới điện lớn, phụ tải quan trọng: Công ty Điện lực Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên và Sơn La…

HLchuyensauHọc viên lớp chuyên sâu thi công sửa chữa hotline 22kV

Dù là đào tạo mới hay đào tạo chuyên sâu, với đặc thù môi trường làm việc trên cao, làm việc với lưới điện đang mang điện lên đến 22kV, người công nhân hotline phải có tinh thần “thép”, tâm lý vững vàng, sức khoẻ tốt,  tự tin, trách nhiệm với ý thức kỷ luật cao. Các anh phải mang trên mình các trang bị bảo hộ an toàn như găng tay cách điện, vai áo cách điện làm cho công việc vốn nguy hiểm càng trở nên nặng nhọc, vất vả, nhất là những ngày hè nắng nóng. Biết rằng những ngày nghỉ – không nghỉ lần này chỉ là một bước tập rượt, là một phần rất rất nhỏ trong công việc thực tế của các anh, thế nhưng nó đã đủ khiến cho người ta phải cay sống mũi mà chia sẻ với những khó khăn của người chiến sĩ áo cam thầm lặng vì nhiệm vụ “Thắp sáng niềm tin”. Nheo mắt nhìn lên những cánh tay gầu vươn cao giữa bầu trời xanh ngắt, ban tổ chức của NEPC tự nhủ phải làm tốt công tác hậu cần để các thầy và các anh em học viên giảm bớt phần nào nỗi vất vả, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục rèn luyện kỹ năng, hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

NEPC tin rằng, với tình yêu dành cho ngành nghề đã lựa chọn, với sự đam mê và luôn sẵn sàng cống hiến, các anh – “các chiến sĩ hotline” sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện, nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện./.

Tổ truyền thông, NEPC.