NEPC tổ chức lớp Đào tạo, sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực cho công nhân viên Công ty điện lực Hà Nam

0
299
Thông tư số 42/2022/TT-BCT ngày 30/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện đã có những điều chỉnh đáng kể về các tiêu chuẩn của kiểm tra viên điện lực (6 tiêu chuẩn) cũng như các quy định về sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực (giao nhiệm vụ này cho các công ty điện lực địa phương).
Nắm bắt các thay đổi này, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã nhanh chóng triển khai xây dựng chương trình đào tạo, bồi huấn phù hợp phục vụ hoạt động sát hạch của các công ty điện lực. Chương trình đào tạo đã được gửi xin ý kiến góp ý của Ban kinh doanh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhằm đồng nhất nội dung đào tạo cho các đơn vị trong EVNNPC. NEPC cũng đã chủ động gửi thông báo tổ chức các lớp đào tạo bồi huấn cho các đơn vị thành viên phục vụ công tác sát hạch cấp thẻ kiểm tra viên điện lực. Hàng loạt các hợp đồng đào tạo đã được ký giữa NEPC và các đơn vị thành viên.
Trong các ngày 10, 11 tháng 5 năm 2023, tại trụ sở của Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam), hơn 80 công nhân viên đã tham gia đào tạo bồi huấn bởi các giảng viên NEPC nhằm phục vụ hoạt động thi sát hạch cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực.
Trong 02 ngày, học viên đã được trang bị các kiến thức theo đúng khung chương trình đào tạo bao gồm: phổ biến các quy định trong Luật Điện lực có liên quan đến công tác kiểm tra giám sát mua bán điện; các quy định về an toàn điện, quy định về xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động điện lực; kiểm tra hoạt động điện lực, giá bán điện, đóng cắt và sử dụng điện; kiểm tra phát hiện vi phạm sử dụng điện, cách tính toán truy thu… Bên cạnh đó, học viên và giảng viên đã cùng trao đổi thảo luận, tháo gỡ các vướng mắc gặp phải trên thực tế liên quan đến hoạt động của một kiểm tra viên điện lực.
Kết thúc khóa bồi huấn, với kiến thức được trang bị đầy đủ, các học viên đã tham gia kiểm tra, sát hạch và 100% học viên đều vượt qua, đủ điều kiện được cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc kiểm tra giám sát mua bán điện, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm, kiểm tra thiết lập hồ sơ xử lý các vụ việc vi phạm trong sử dụng điện, góp phần đảm bảo an toàn công trình điện lực và lưới điện trên địa bàn PC Hà Nam nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói chung./.
Tổ truyền thông NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây