NEPC phối hợp tổ chức các lớp đào tạo lại lao động của Công ty lưới điện cao thế miền Bắc sau khi chuyển giao lưới điện 110kV về các Công ty Điện lực tỉnh

0
1170

Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phối hợp cùng Ban tổ chức và Nhân sự Tổng công ty Điện lực miền Bắc xây dựng kế hoạch đào tạo, tổ chức các lớp đào tạo lại cho người lao động thuộc BQLDA Lưới điện, BQLDA PTĐL và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Căn cứ các Quyết định số 628/QĐ-EVNNPC ngày 12/3/2019 và số 891/QĐ-EVNNPC của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, trường đã xây dựng kế hoạch các lớp đào tạo lại, theo đó, gần 1000 lượt học viên được chia thành 13 lớp, đào tạo tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc từ ngày 27/5/2019 đến 20/6/2019.

Tính đến nay, nhà trường đã tổ chức được 3 lớp: Lớp “Đào tạo, bồi dưỡng về Kiến thức đấu thầu”; Lớp “Quản lý dự án” và lớp “Giám sát, quản lý chất lượng”. Sáng nay, 06/3/2019 cũng đã khai giảng lớp thứ 4 và lớp thứ 5 về “Bồi dưỡng và hướng dẫn thủ tục, tiêu chuẩn cho học viên đủ điểu kiện cấp Chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng” (04 ngày) và “Bồi dưỡng kiến thức kỹ sư định giá” (05 ngày). Các lớp tiếp theo sẽ được triển khai liên tục và kết thúc vào ngày 20/6/2019.

Sau khi học xong các lớp đào tạo, bồi dưỡng này, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoặc Chứng chỉ hành nghề, tùy từng nội dung khóa học cụ thể.

Đào tạo và thi sát hạch cho lớp “Đào tạo, bồi dưỡng về Kiến thức đấu thầu”; Lớp “Quản lý dự án” và “Giám sát, quản lý chất lượng” 

Khai giảng lớp “Bồi dưỡng và hướng dẫn thủ tục, tiêu chuẩn cho học viên đủ điểu kiện cấp Chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng” và “Bồi dưỡng kiến thức kỹ sư định giá”

Từ ngày 01/12/2018, lưới điện cao thế 110 kV do NGC quản lý vận hành chính thức được bàn giao về 24 Công ty Điện lực tỉnh/TP trực thuộc của EVNNPC (trừ 3 công ty: TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Hải Dương và Ninh Bình). Sau khi chuyển giao, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã đổi tên thành Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019 với nhiệm vụ, sứ mệnh mới. Đây cũng là mốc lịch sử đánh dấu sự chuyển đổi mô hình hoạt động, tái cấu trúc của NGC sau 13 năm quản lý vận hành lưới điện 220/110 kV. Các lớp đào tạo như thế này nằm trong kế hoạch năm 2019 của Công ty: đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về quản trị doanh nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ quản lý các cấp và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ lao động trực tiếp để đảm bảo sau năm 2020 Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc có thể đảm đương được công tác dịch vụ sửa chữa lớn lưới điện trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn