Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc năm 2019

0
883

Trong hai ngày, 12 và 13/11/2019, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội giảng cấp trường với sự tham gia của 13 nhà giáo, là những hạt nhân tinh túy nhất được tuyển chọn từ các đơn vị chuyên môn trong trường.

Hội giảng là một hoạt động được tổ chức thường niên vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; giao lưu trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy giữa các đơn vị; phát hiện các phương pháp, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến và áp dụng rộng rãi; đồng thời, đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ nhà giáo.

Với tinh thần đó, Hội giảng năm nay quy tụ 07 bài giảng lý thuyết, 03 bài giảng thực hành và 03 bài giảng tích hợp, các bài giảng không chỉ trong lĩnh vực đào tạo dài hạn mà còn cả ở lĩnh vực bồi huấn chuyên môn nghề, huấn luyện ATLĐ-VSLĐ.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Hội giảng

Theo quy chế, giải thưởng bao gồm: một giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba; giải sẽ được xét trong khung điểm và theo thứ tự từ cao xuống thấp. Sau hai ngày trình giảng, Hội giảng đã lựa chọn ra 06 bài giảng tốt nhất để trao giải, đó là 06 gương mặt nhà giáo đầy nhiệt huyết: thầy Nguyễn Quang Quân, thầy Đinh Văn Tưởng, cô Nguyễn Nữ Kim Thoa, cô Đỗ Thị Hải Yến, thầy Nguyễn Đức Thùy và thầy Phạm Đức Hoàng.

Điều đặc biệt là trong 06 bài giảng đạt giải có 02 bài thuộc lĩnh vực huấn luyện ATLĐ-VSLĐ, 01 bài giảng về bồi huấn nghề Sửa chữa điện hotline 22kV (sửa chữa lưới điện đang vận hành). Điều này cho thấy, không chỉ công tác đào tạo dài hạn luôn được xem trọng, mà năm nay, đứng trước tình hình mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của các đơn vị sản xuất trong và ngoài Tổng công ty Điện lực miền Bắc, các thầy cô giáo đã rất quan tâm, có trách nhiệm cao đối với lĩnh vực bồi huấn ngắn hạn mà mình được giao đảm nhận.

Thông qua hội giảng, các nhà giáo, kể cả trực tiếp tham gia hay không, đều đã học hỏi được rất nhiều điều. Hội giảng được đánh giá là thành công, đạt được mục tiêu mà Ban tổ chức đã đề ra. Các nhà giáo đạt giải sẽ được vinh danh vào Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới./.

Một vài hình ảnh tại Hội giảng:

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây