TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

0
716

Chiều ngày 8/01/2020, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự hội nghị có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng lãnh đạo các ban chuyên môn.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại công tác năm 2019, ông Trần Văn Trường – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc chỉ ra năm 2019 là năm nhiều thử thách với toàn trường nhất là trong việc tuyển sinh và công tác tài chính; Cơ sở vật chất còn hạn chế; Trình độ chuyên môn của cán bộ và giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra… Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo với khí thế phấn đấu nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV trong các mặt công tác, trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu do Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Công tác chính trị, tư tưởng được tích cực triển khai và áp dụng hiệu quả, nghiêm túc; tập thể cán bộ, viên chức, HSSV luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của nhà trường; có tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác; có lối sống đạo đức lành mạnh, tinh thần đoàn kết, mạnh dạn trong đấu tranh tự phê bình và phê bình.

Về công tác chuyên môn của trường trong năm 2019, nhà trường có kết quả đào tạo ngắn hạn cao là 20.363 học viên đạt 135,8% so với KH tuyển sinh năm 2019; Kết quả tuyển sinh dài hạn năm 2019 là 196 đạt 49% chỉ tiêu; Triển khai rà soát, chỉnh sửa chương trình, giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng ngành/nghề Hệ thống điện; QLVH, sửa chữa đường dây tải điện và TBA có điện áp từ 110kV trở xuống đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất và đưa vào giảng dạy cho HSSV từ tháng 10/2019; Thực hiện 01 đề tài do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao: Xây dựng Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề “Đo lường điện”.

Năm 2019, Nhà trường đã tiến hành đẩy mạnh việc quản lý tài chính và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất. Xây dựng và thực hiện tốt các kế hoạch tài chính ngắn, trung và dài hạn; Lập dự toán, xin kinh phí hoạt động và xây dựng cơ bản; tổ chức công tác kế toán, báo cáo quyết toán theo quy định của pháp luật về kế toán, cơ chế quản lý tài chính; Thực hiện việc tính toán và chi trả tiền lương, các khoản phụ cấp và các chế độ khác cho CBVC; chi trả các khoản chi khác phục vụ học tập, giảng dạy của trường đúng theo quy định hiện hành; Ban hành Quy định chi tiêu nội bộ và thực hiện nghiêm túc quy định này; Các hoạt động thanh tra, kiểm tra và kiểm toán tài chính được thực hiện đúng định kỳ, đúng quy định.

Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC  ghi nhận những kết quả công tác của tất cả các đơn vị, cá nhân của nhà trường đã đạt được trong năm 2019 vừa qua. Trong đó các hoạt động phong trào đoàn thể hoạt động mạnh mẽ; Thực hiện đào tạo ngắn hạn năm 2019 tăng so với năm trước; Nhà trường tích cực chủ động kết nối, làm việc với các đối tác trong và ngoài ngành để thực hiện các chương trình liên kết đào tạo; Công tác đầu tư xây dựng,  sửa chữa hoạt động tương đối tốt… Tuy nhiên, ông Lê Quang Thái cũng nêu những mặt hạn chế mà trường còn tồn tại như công tác tài chính còn thiếu sót; kết quả tuyển sinh dài hạn chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Phó Tổng giám đốc cho rằng năm 2020 sẽ là năm nhiều thách thức với trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Trong đó trường cần định hướng đầu tư cải tạo cơ sở vật chất nhằm đáp ứng được nhu cầu sản xuất, nhu cầu đào tạo và chương trình tập huấn; khai thác hiệu quả cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu mà Tổng công ty giao; nâng cao năng lực quản trị, trình độ đội ngũ giảng viên.. từ đó có thể tạo nên sự đột phá. Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC đề nghị toàn thể CBCNV trong trường cần tiếp tục phát huy các chỉ tiêu đã đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.

 Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC trao quà cho tập thể CBVC trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực kêu gọi tập thể CBVC hãy nỗ lực quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đào tạo điều kiện tốt nhất cho HSSV, khẳng định được thương hiệu của nhà trường và hoàn thành mục tiêu Tổng công ty giao phó trong năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây