Ghi hình phần thi thực hành “Vào ca” của chương trình “Giờ thứ 9+” của VTV tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc

0
503

Ngày 3/6/2022 tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã diễn ra buổi ghi hình trực tiếp phần thi thực hành “Vào ca” do Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức. Đây là một trong 3 phần thi của Chương trình “Giờ thứ 9+” của VTV.

“Vào ca” được ghi hình với nội dung thi thực hành “Thay cách điện đường dây 22 kV”- một lĩnh vực công việc được lựa chọn có sự gần gũi, dễ hiểu với mục tiêu giúp khán giả truyền hình phần nào thấu hiểu được các khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ công nhân ngành điện trong quá trình sản xuất kinh doanh điện năng. Tham dự phần thi này có 2 đội của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI). Đội thợ cả do Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCM) đảm nhận.

Là đơn vị thực hiện các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho ngành điện, NEPC, với hệ thống thao trường đào tạo công nhân kỹ thuật điện sẵn có, đã được EVN giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện này. Mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng NEPC đã hết sức nỗ lực, phối hợp với các đơn vị để tổ chức sự kiện này một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Buổi ghi hình diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo tốt các yêu cầu về kỹ thuật. Mặc dù thời tiết đầu hè ở Hà nội nắng nóng và oi bức nhưng Ban tổ chức cùng lãnh đạo các đơn vị EVN, EVNNPC, EVNHANOI, EVNHCM, NEPC đã có mặt đông đủ tham gia sự kiện. Đặc biệt, đã có rất đông cổ động viên của các đội trực tiếp đến thao trường cổ vũ, cổ động viên, hào hứng theo dõi nội dung thi của các thành viên 2 đội thi.

Theo đánh giá chung của đội thợ cả, về cơ bản hai đội thi đều đã hoàn thành bài thi của mình một cách xuất sắc. Cả hai đội đều thực hiện bài thi rất bài bản, chuyên nghiệp, đúng trình tự các bước theo quy trình công việc. Một số thiếu sót nhỏ trong quá trình thao tác cũng được đội thợ cả, các kỹ thuật viên của hai đội thi chỉ ra, trên tinh thần góp ý để các thành viên các đội hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, hiệu quả tối đa khi thực hiện các công việc thực tế ngoài hiện trường.

Đây cũng là dịp mà các đơn vị trong EVN có dịp gặp gỡ trao đổi về chuyên môn, các chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sản xuất kinh doanh điện năng ở từng đơn vị. Đặc biệt, trong số các đại biểu của EVNNPC, EVNHANOI, cổ động viên, thí sinh dự thi, rất nhiều người đã từng là sinh viên của NEPC. Những cái bắt tay, những cái ôm ấm áp tình thầy trò, tình đồng nghiệp EVN đã làm cho không khí buổi ghi hình thực sự ấm áp, vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi thông thường.

Ngoài việc ghi nhận các nỗ lực của NEPC trong việc tổ chức rất thành công sự kiện này, các đại biểu, các thế hệ học viên cũ đều thể hiện sự vui mừng trước những thay đổi của nhà trường từ việc thực hiện công tác đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang hơn đến việc cải thiện các điều kiện học tập, thực hành đáp ứng được các yêu cầu thực tế của ngành điện đang triển khai. Tất cả đều chung một nhận định rằng, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức chắc chắn nhà trường sẽ từng bước khẳng định lại thương hiệu, xây dựng nơi đây trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, cung cấp và đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành điện, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.

Tổ truyền thông NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây