Công tác chuẩn bị cho Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc năm 2022

0
232

Thực hiện kế hoạch hội giảng số 441/KH-NEPC ngày 15/9/2022, các thầy cô giáo nhà trường háo hức, nỗ lực chuẩn bị bài giảng tham gia ngày hội giảng.

Với mục tiêu nhằm tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Đồng thời tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Và qua hội thi, nhà trường có cơ sở để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo.

Ngay từ tháng 9, các đơn vị trong trường đã triển khai chi tiết từng bước cho ngày hội giảng. Các phòng, khoa, trung tâm đã tiến hành dự giờ đánh giá chất lượng giảng dạy của nhà giáo thuộc đơn vị quản lý và chọn những nhà giáo tiêu biểu của đơn vị để cử tham gia Hội giảng cấp trường. Các thầy cô giáo đã tiến hành lựa chọn bài giảng, đề cương, giáo án, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho bài giảng.

Hội giảng năm nay đặc biệt hơn, hội giảng được tổ chức trước ngày 20/11, đúng dịp nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động khác chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1967 – 2022), và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hòa chung với không khí đó, các thầy cô sau mỗi giờ lên lớp, dù mệt mỏi nhưng các thầy cô không  nghỉ, tiếp tục chuẩn bị bài giảng của mình tốt nhất. Dồn hết tâm huyết, nghị lực và ý chí của mình vào bài giảng. Không chỉ chuẩn bị chu đáo cho bài giảng của mình tham gia hội thi, các thầy cô còn luôn luôn trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Từng ý nhỏ trong bài giảng được đưa ra phân tích, cân nhắc và đưa ra kết luận cuối cùng. Những tình huống sư phạm có thể xảy ra trong quá trình lên lớp, hoặc đã từng xảy được đưa ra tranh luân sôi nổi. Từ những kinh nghiệm của các thầy cô đi trước, truyền lại cho thế hệ sau. Đồng thời, các thầy cô trẻ nhạy bén, nắm bắt nhanh kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô “già”. Cứ như vậy, từng bước thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng từng giờ lên lớp.

Các buổi thảo luận nhỏ về chuyên môn không chỉ diễn ra với các thầy cô giảng dạy môn học, mô-đun đào tạo dài hạn, tại phòng làm việc, hành lang, thao trường… sau những giờ lên lớp. Mà còn có nhiều cuộc thảo luận ở cả các thầy cô giảng dạy chương trình đào tạo ngắn hạn. Những chương trình đào tạo, bồi huấn, huấn luyện cho cán bộ, công nhân viên trong và ngoài ngành điện.

Quá trình thực hiện các bước cho hội thi đang diễn ra sôi nổi trong toàn trường. Các đơn vị đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho thầy cô tham dự. Các thầy cô nỗ lực tích cực chuẩn bị hồ sơ bài giảng, thao giảng, dự giờ, trao đổi trước và sau các giờ giảng.

Kết quả hội giảng và vinh danh các thầy cô đạt giải sẽ được công bố vào Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới. Chúc các thầy cô tham gia hội giảng đạt kết quả cao và có thêm nhiều kinh nghiệm giảng nhằm nâng cao chất lượng bài giảng, năng lực giảng dạy của bản thân nói riêng và chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung.

NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây