Sinh viên Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tích cực chuẩn bị tham dự hội thi HSSV giỏi cấp trường năm 2022

0
376

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1967 – 2022) và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Nhà trường tổ chức thi Học sinh sinh viên (HSSV) giỏi cấp trường năm 2022.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong Trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành và cho xã hội. Đồng thời, khích lệ tinh thần yêu nghề, ham học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề; tạo sân chơi chuyên môn cho HSSV; phát hiện, tuyên dương những HSSV xuất sắc về kiến thức và kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội thi HSSV giỏi năm nay sau khi chọn lọc, có 18 thí sinh tham dự thi trên 02 môn học gồm: Kỹ Thuật điện và Kỹ thuật Lưới. Những thí sinh dự thi nằm trong tất cả các khóa, có những em mới nhập học đợt tháng 8 vừa qua nhưng vẫn mạnh dạn đăng ký tham gia.

Ngay từ khi nhận được thông tin nhà trường tổ chức hội thi, rất nhiều HSSV đã tìm hiểu thông tin hội thi như môn học, mô-đun thi, thời gian thi, … và nhất là cơ cấu giải thưởng, mức thưởng. Các em không chỉ mong muốn được thể hiện kiến thức mình đã được học, tay nghề đã được thầy cô chỉ bảo, tập luyện, mà còn mong muốn đạt giải cao làm tiền đề tham dự các kỳ thi cấp cao hơn. Đồng thời mong muốn báo đáp một phần công lao của cha mẹ, thầy cô. Với những tinh thần đó, các em đã nỗ lực trau dồi kiến thức, tập luyện tay nghề để thi đạt kết quả như mong muốn. Có em tự tinh đăng ký không chỉ một môn mà hai đến 3 môn. Một sinh viên chia sẻ, nhiều môn học trước đến nay chưa biết, chỉ nhìn các “chú áo vàng” làm mà em đã thích, đến khi được học, được thực hành em càng thích môn học đó hơn. Nhưng có những môn khi được học mới cảm nhận được sự vất vả của công nhân ngành điện.

Hội thi HSSV giỏi năm nay của nhà trường đang diễn ra sôi nổi trên cả lĩnh vực lý thuyết và thực hành. Đồng hành với các em sinh viên, các thầy cô rất tâm huyết hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghề cho các em. Khâu chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho HSSV luyện tập và tổ chức hội thi đang được các phòng, khoa, trung tâm tập trung thực hiện. Tạo mọi điều kiện cho các em dự thi.

Kết quả hội thi sẽ được công bố vào Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới. Chúc các em thí sinh tham gia hội thi đạt kết quả cao và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập – rèn nghề mà các em đã lựa chọn.

NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây