321 công nhân thuộc 27 Công ty Điện lực thành viên EVNNPC đã hoàn thành khóa “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện”

0
264

Ngày 06/7/2023, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã ra Quyết định công nhận hoàn thành khóa “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện” cho 321 công nhân thuộc 27 Công ty Điện lực thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Khóa đào tạo bao gồm 07 lớp, được thành lập theo Quyết định số 108/QĐ-EVNNPC ngày 17/01/2023 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc tổ chức các lớp đào tạo thi công sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện theo kế hoạch tạm giao năm 2023. Mỗi lớp được đào tạo trong vòng 05 ngày làm việc, bắt đầu từ 11/4/2023.

Nội dung đào tạo tập trung vào các công việc có số lượng công tác nhiều trên lưới, bao gồm: Thay thế công tơ 1 pha/3pha của khách hàng tư gia; Thay thế công tơ 3 pha của trạm biến áp công cộng, chuyên dùng; Xử lý tiếp xúc, đấu nối, thay thế ghíp bắt dây nguồn xuống hòm công tơ của cáp vặn xoắn, thay kẹp xiết dây cáp bọc,..; Thay thế khóa máng, bom treo,.. Thay thế thiết bị đóng cắt trong hòm công tơ; Chỉnh trang 5S lưới điện,…; Các biện pháp, thủ tục an toàn khi thực hiện công tác trên lưới hạ thế đang mang điện.

Học viên được rèn luyện trực tiếp trên thao trường với đầy đủ trang thiết bị như điều kiện công tác thực tế. Trong quá trình luyện tập, mỗi lớp học được chia thành 4 nhóm, do các giảng viên NEPC hướng dẫn và tổ chức luyện tập một cách bài bản sao cho mỗi học viên đều thành thạo được các kỹ năng cơ bản của công việc thi công sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện.

Một số hình ảnh học viên trên thao trường 0,4kV đang mang điện NEPC:

2.trong2

2.trong1

2.trong

Khoảng thời gian đào tạo của khóa học chính là khoảng thời gian nắng nóng đỉnh điểm tại khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. NEPC đã rất linh động trong thời gian biểu của lớp và tăng cường công tác hậu cần để đảm bảo học viên có điều kiện học tập tốt nhất. Với sự nỗ lực, quyết tâm, 100% học viên đều đã vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để rèn luyện kỹ năng và thực hiện bài kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu, được cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Các anh đã trở về đơn vị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo dòng điện không gián đoạn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

 Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây