NEPC bồi dưỡng, sát hạch nghề cho công nhân Công ty Điện lực Tuyên Quang

0
175

Từ ngày 10/7 và dự kiến đến hết ngày 21/7/2023, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) tổ chức 05 lớp bồi dưỡng, sát hạch nghề cho công nhân của PC Tuyên Quang. Đây là hoạt động thường niên của các Công ty Điện lực nói chung và PC Tuyên Quang nói riêng, cũng là một trong những hoạt động đào tạo hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực mà trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc cùng PC Tuyên Quang phối hợp tổ chức.

Năm lớp bồi dưỡng sát hạch được thực hiện đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, trong đó có 382 học viên bồi dưỡng nghề và 309 học viên sát hạch nghề, bao gồm 4 nhóm nghề: nhóm nghề Quản lý, kinh doanh điện năng (01 lớp); nhóm nghề QLVH lưới điện trung, hạ thế (02 lớp); nhóm nghề QLVH, sửa chữa đường dây & TBA có cấp điện áp đến 110kV (01 lớp) và nhóm nghề Trực vận hành cấp Điện lực (01 lớp).

Để công tác bồi dưỡng, sát hạch nghề được hiệu quả, NEPC đã xây dựng chương trình, tài liệu, bài giảng chi tiết với những đặc thù về nội dung, kết cấu phù hợp với từng nhóm đối tượng. PC Tuyên Quang cũng đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, từ hội trường với các trang thiết bị trình chiếu hiện đại đến khu thực hành đầy đủ dụng cụ, thiết bị máy móc tương ứng với từng nhóm nghề. Việc kiểm tra sát hạch cũng được quán triệt thực hiện trên tinh thần nghiêm túc, khách quan, phản ánh đúng trình độ kiến thức, kỹ năng của học viên tương ứng với vị trí chức danh việc làm hiện tại.   2.trong12.trong2Học viên thực hành tại với trang thiết bị thực

Việc bồi dưỡng, sát hạch nghề theo chức danh sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới, bù đắp những thiếu hụt, bổ sung những tri thức hiện đại, sát thực tế. Đây cũng là cơ sở để đánh giá, xét lương cho công nhân, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định. Đồng thời cũng thiết thực động viên khuyến khích người lao động không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây