CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Bến Tre

2
3078

      Sáng ngày 06-04-2019, tại khuôn viên trường THPT Bến Tre Thành phố Phúc Yên, Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 của Trường đã được diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, tư vấn lựa chọn ngành nghề…

Tại ngày hội, có Trường CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC (CĐĐLMB) và một số trường, doanh nghiệp tư vấn du học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phúc Yên và các tỉnh lân cận đã trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Chương trình cũng đã thu hút hơn 800 các bậc phụ huynh và các em học sinh đến tham dự. Sự kiện này mở ra để chuẩn bị cho mùa thi tuyển sinh 2019, nhằm trao đổi về công tác tuyển sinh hướng nghiệp giữa các nhà quản lý, các trường ĐH, CĐ, TC, các doanh nghiệp và học sinh, phụ huynh. Đến với Ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh được cung cấp thông tin về những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019, và tư vấn, hướng nghiệp cũng như thông tin về nhu cầu ngành nghề đào tạo.

      Chọn chuyên ngành học là quyết định quan trọng của học sinh tốt nghiệp THPT bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai của các em sau này, tuy nhiên, nhiều học sinh khi chọn trường, chọn ngành học vẫn còn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường, dẫn đến tình trạng nhiều em không tìm được việc làm. Trong khi hiện nay nhiều doanh nghiệp rất khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có trình độ, tay nghề phù hợp với công việc. Do vậy, để hạn chế tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, giúp học sinh đánh giá đúng năng lực của bản thân và nắm bắt về nhu cầu việc làm của thị trường lao động để có định hướng đúng đắn trong việc lưa chọn ngành nghề.

Để giải quyết vấn đề trên thì cô giáo Nguyễn Nữ Kim Thoa đại diện Trường CĐĐLMB đã mang đến bài phát biểu tư vấn tuyển sinh đầy xúc tích giới thiệu về bề dày truyền thống lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển và các ngành nghề đào tạo của nhà trường không chỉ giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngành nghề của trường CĐĐLMB, giải đáp thắc mắc về phương thức tuyển sinh, những vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, cơ hội việc làm trong tương lai mà còn giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu hơn về câu nói “Đại học không phải con đường duy nhất để thành công“. Trong bài phát biểu cũng đưa ra số liệu thông kê báo cáo của 63 Sở LĐTBXH trên địa bàn cả nước, năm 2018, tỉ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) tốt nghiệp trình độ cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trung bình đạt trên 80% trong khi đó ĐH chỉ có 20%. Ngoài ra, rất nhiều người trẻ tốt nghiệp trường nghề khởi nghiệp thành công, nhiều người đang học đã trở thành “hạt giống đỏ”, được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng săn đón…”

Đặc biệt, Sau bài phát biểu của cô Thoa, đoàn tư vấn tuyển sinh trường CĐĐLMB đã mang đến cho Hs và phụ huynh 1 kỹ năng trong ngành điện đó là “Cấp cứu nạn nhân khi bị điện giật”. Bài Kỹ năng này không chỉ giúp cho phụ huynh và các e hs biết cách sơ cứu người khi bị điện giật mà còn mang lại cái nhìn tổng thể về cách dạy học đi đôi với thực hành của  trường CĐĐLMB.

Hy vọng thông qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại trường THPT Bến Tre, quý phụ huynh và học sinh trên địa bàn TP sẽ có được cái nhìn tổng quan và tường tận về các ngành nghề đào tạo của Trường CĐĐLMB để chọn đúng ngành học yêu thích, phù hợp năng khiếu – nguyện vọng.

Một số hình ảnh tuyển sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây