Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc: Kết thúc 12 lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện”

0
1241

Theo Quyết định số 293/QĐ-EVNNPC ngày 19/02/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, 12 lớp“Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện” được thành lập.

Tổng số 586 học viên của 12 lớp học được triệu tập từ Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc và 27 Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Thời gian đào tạo bắt đầu từ 02/3/2020 và kết thúc vào 10/7/2020. Trong thời gian học tập, mỗi học viên được trang bị đầy đủ quy trình an toàn khi thi công sửa chữa lưới điện hạ thế đang mang điện và áp dụng triệt để quy trình này trong rèn luyện kỹ năng thay thế, lắp đặt công tơ một pha, ba pha trên lưới điện; cân đảo pha, thay thế dây lèo; thay thế thiết bị đóng cắt trong hòm công tơ; lắp mới và thay thế công tơ ba pha của trạm biến áp công cộng, trạm biến áp chuyên dùng, kỹ năng sử dụng xe gầu trong sửa chữa thay thế thiết bị trên lưới điện.

Học viên được rèn luyện trực tiếp trên thao trường với đầy đủ trang thiết bị phù hợp với điều kiện công tác thực tế. Trong quá trình học tập và rèn luyện, mỗi lớp học được chia thành nhiều nhóm, do các giảng viên của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc hướng dẫn và tổ chức luyện tập. Sau khóa học mỗi học viên đều thành thạo được các kỹ năng cơ bản của công việc thi công sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện. Kết thúc khóa học các học viên đã hoàn thành việc thực hiện bài kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.

Học viên luyện tập trên thao trường 0,4kV đang mang điện

Sau hơn 4 tháng, 586 học viên của 12 lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện” đã hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ do đơn vị giao, góp phần đảm bảo dòng điện không gián đoạn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây