Hội thảo “Xu hướng nghề nghiệp và cơ hội tương lai” tại NEPC

0
179

Nhằm mục tiêu định hướng nghề nghiệp, chia sẻ cơ hội việc làm, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thông tin, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế, ngày 25/5/2023, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel tổ chức hội thảo “Xu hướng nghề nghiệp và cơ hội tương lai” cho sinh viên nhà trường.

Tham dự hội thảo, về phía Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel có ông Nguyễn Sinh Dũng – Giám đốc; ông Lê Đình Trường – Phó giám đốc Trung tâm Giải pháp tích hợp. Về phía NEPC có PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng, ông Trần Văn Trường – Phó hiệu trưởng, các trưởng phó phòng/khoa/trung tâm chuyên môn; cùng với sự tham dự nhiệt tình, đông đảo của toàn bộ sinh viên NEPC.

Phát biểu khai mạc, PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết, quý báu về xu hướng, cơ hội nghề nghiệp với sinh viên. PGS Bùi Xuân Hồi nhấn mạnh: thông qua buổi hội thảo như thế này sẽ giúp các em sinh viên nhận thức được khả năng, sở thích, sở trường và bổ sung những kiến thức, hiểu biết về nghề nghiệp, việc làm trong xã hội; xu hướng ngành, nghề, việc làm trong tương lai, từ đó có thể nắm bắt cơ hội để có những quyết định nghề nghiệp đúng sau khi ra trường. Ngoài ra, thầy Hiệu trưởng cũng nghiêm khắc nhắc nhở sinh viên cần tích cực, cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện.

PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên cũng được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ đại diện Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel về cơ hội nghề nghiệp, những chính sách, quyền lợi, chế độ đãi ngộ hấp dẫn khi sinh viên làm cộng tác viên, trở thành nhân viên chính thức của Tổng công ty.

Hội thảo sôi nổi nhất khi ông Trần Văn Trường – Phó hiệu trưởng NEPC cùng với đại diện Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel lên sân khấu trực tiếp giao lưu, chia sẻ và giải đáp thắc mắc. Các em sinh viên rất hào hứng đặt ra nhiều câu hỏi nhằm nắm bắt, làm rõ hơn về những cơ hội nghề nghiệp mà đại diện Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel đã giới thiệu. Các em cũng rất quan tâm, bày tỏ nhu cầu, mong muốn được học tập, tham quan, thực tập về điện năng lượng mặt trời. Những vấn đề của các em nêu ra đã được các đại biểu trả lời một cách ngắn gọn, súc tích, giúp các em hiểu thêm nhiều về nhu cầu của xã hội, biết được doanh nghiệp cần gì, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về những thông tin ngành học mình đang chọn. Thông qua những trao đổi này, ông Trần Văn Trường – Phó hiệu trưởng NEPC khẳng định với các em sinh viên rằng, cơ hội việc làm cho các em rất nhiều, không chỉ trong các đơn vị ngành điện mà còn các doanh nghiệp ngoài ngành, trong các lĩnh vực khác, các em đều có thể có cơ hội việc làm.

Đại biểu trả lời thắc mắc của SV NEPC

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngay từ những năm đầu theo học tại trường. Hội thảo một lần nữa khẳng định: NEPC luôn nhận thức rõ vai trò trong việc đào tạo, hỗ trợ, định hướng và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên phát huy hết năng lực bản thân, có đủ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cần thiết để tự tin bước trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây