Tổ chức thi nâng bậc cho công nhân PC Thái Bình

0
1242

Ngày 06 và 07/6/2019, tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức thi nâng bậc cho công nhân của công ty Điện lực Thái Bình, với các nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây và TBA; Kinh doanh điện năng.

Ngay từ sáng nay, 06/6/2019, 49 công nhân PC Thái Bình đã tiến hành thi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính. Nội dung thi lý thuyết gồm kiến thức nghề, an toàn lao động, kinh doanh điện năng. Việc thi trắc nghiệm trên máy tính đã được Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc áp dụng từ lâu, không chỉ cho công tác đánh giá chất lượng đối với hệ dài hạn của nhà trường mà còn áp dụng cho các lớp đào tạo bồi dưỡng, thi nâng bậc, giữ bậc như thế này, nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng và tiết kiệm.

Sau phần thi lý thuyết, Ban tổ chức cho bốc thăm đề thi thực hành. Các thí sinh dự thi cũng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, vật tư và các điều kiện đảm bảo an toàn cần thiết để thực hiện bài thi của mình.

Ở phần thi thực hành, thí sinh thực hiện thay thế các thiết bị trên lưới điện, trên trạm biến áp phân phối; kiểm tra, lắp đặt hệ thống công tơ đo đếm; lắp đặt tủ điện.

Việc tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc được trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phối hợp cùng công ty điện lực Thái Bình thực hiện định kỳ hàng năm nhằm nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của Luật Lao động.

Với uy tín, truyền thống và kinh nghiệm bồi dưỡng, huấn luyện cũng như tổ chức thi nâng bậc thợ của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, kỳ thi hứa hẹn sẽ đánh giá đúng năng lực và tay nghề của công nhân, giúp đảm bảo cho người công nhân được nâng bậc thợ, nâng lương theo quy định./.

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây