NEPC tổ chức lớp đào tạo “Quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế” cho công nhân Công ty Điện lực Phú Thọ

0
281

Từ ngày 21/9 đến hết ngày 25/9/2023, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức lớp “Đào tạo quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế” cho 37 học viên là những cán bộ, công nhân quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế của Công ty Điện lực Phú Thọ.

Trong 05 ngày đào tạo, học viên đã được giới thiệu các kiến thức tổng quan về công tác quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế, được đào tạo về kiến thức và kỹ năng thi công cáp ngầm, các tiêu chuẩn thử nghiệm cáp, những vấn đề chung trong thi công các loại đầu cáp, hộp nối cáp, kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành đường cáp ngầm…

Về mặt kỹ năng, học viên được thực hành thi công các loại đầu cáp, hộp nối cáp trung thế. Các nội dung thực hành đều được thực hiện trên các trang thiết bị thực. Đó là những thiết bị chuyên dụng được NEPC đầu tư, đáp ứng các tiêu chuẩn trong thi công đầu cáp, hộp nối cáp trung thế.

Nhằm nâng cao tay nghề trong quá trình thi công, sau khi nghe hướng dẫn, phân tích từng thao tác trong quy trình và quan sát giảng viên thực hành mẫu, học viên được chia thành các nhóm và thực hành thi công đầu cáp, hộp nối cáp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên.

Học viên thực hành tại xưởng thực tập của nhà trường.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, học viên còn được các giảng viên của nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, phân tích một số sự cố điển hình, tìm nguyên nhân để đề ra các giải pháp trong công tác quản lý vận hành, hạn chế tối đa sự cố phóng điện đầu cáp do lỗi chủ quan gây ra…

Sau thời gian đào tạo, tất cả 37 học viên tham gia khóa học đều hoàn thành tốt bài kiểm tra sát hạch cuối khóa và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây