NEPC tổ chức chương trình vui trung thu – “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng

0
101
Theo Âm lịch, ngày 15/8 – chính giữa mùa thu được coi là ngày “lành” để làm lễ tế thần mặt trăng giúp người xưa tiên đoán mùa màng, và không biết từ bao giờ, Trung thu mặc định đã trở thành ngày Tết của trẻ thơ, ngày sum họp gia đình, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương… Bởi thế, các em nhỏ háo hức ngay từ những ngày đầu tháng Tám, được bố mẹ mua tặng đồ chơi, vui rước đèn, đánh trống, múa lân dưới ánh trăng thu vằng vặc trên khắp phố phường, làng quê. Đây là một nét đẹp văn hóa có bề dày lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam.
Nhận thức được tầm quan trọng của những giá trị văn hóa phi vật thể đó, mỗi dịp Trung thu hàng năm, Công đoàn trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) phối hợp với Đoàn Thanh niên xin ý kiến Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho con cán bộ viên chức trong nhà trường, các cháu thiếu nhi trong khu tập thể và địa phương. Chương trình Trung Thu 2023 được tổ chức vào tối ngày 27/9 (ngày 13 tháng 8 Âm lịch) góp phần tạo ra một sân chơi để các cháu nhỏ có thêm những trải nghiệm, hiểu thêm về lịch sử văn hóa dân tộc.
Đến dự chương trình vui Tết Trung thu có đồng chí Nguyễn Đình Tứ – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Hữu Trường – Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Đặng Anh Dũng – BCH Công đoàn cùng các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Chi đoàn Cơ quan và đông đảo các cháu thiếu nhi là con các cán bộ viên chức của NEPC, các cháu trong khu tập thể và thôn Xuân Long.
Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Công đoàn NEPC cũng đã dành tặng 92 phần thưởng cho con cán bộ viên chức làm việc tại nhà trường đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh xuất sắc, học sinh giỏi các cấp và các cháu đỗ Đại học trong năm 2022 và 2023.
Tại chương trình các em thiếu nhi còn được xem múa lân, được vui chơi, ca hát những bài ca tuổi thơ, chơi các trò chơi vận động và phá cỗ trung thu. Từ hoạt động này, Công đoàn NEPC đã giúp các cháu thiếu nhi nhà trường thêm hiểu biết về ý nghĩa và giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Đây cũng là một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, từ đó động viên và khuyến khích các cháu thiếu nhi nhà trường cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.
Kim Thoa-NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây