NEPC tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và hội nghị cán bộ viên chức năm 2023

0
267

Ngày 28/12/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và hội nghị cán bộ viên chức năm 2023. Chủ trì Hội nghị là PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Đình Tứ – Phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường.

Về dự Hội nghị có ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Chủ tịch hội đồng trường; Các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn Tổng Công ty.

Ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng hoa và quà chúc mừng hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS Bùi Xuân Hồi nhấn mạnh, Hội nghị Tổng kết có nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết lại các nhiệm vụ công tác của năm 2022; đặc biệt là bàn phương hướng, mục tiêu và triển khai các nhiệm vụ công tác của năm 2023; thực hiện đề án xây dựng nâng cấp nhà trường thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành điện và của cả nước. PGS. TS Bùi Xuân Hồi cũng nhắc nhở toàn thể CBNV nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt nhiệm vụ công tác năm 2023.

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tứ – Phó Hiệu trưởng chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo nêu rõ những khó khăn của nhà trường như: nhà trường là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp nên không có ưu đãi về chính sách tuyển sinh, chế độ học phí làm cho công tác tuyển sinh hệ dài hạn vẫn gặp nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cũng như các trang thiết bị phục vụ hoạt động giảng dạy, dạy nghề còn thiếu rất nhiều. Đây là một khó khăn lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng lĩnh vực đào tạo. Bệnh dịch covid-19 vẫn hoành hành gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động đào tạo của nhà trường đặc biệt là ở giai đoạn đầu năm 2022. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, sự giúp đỡ, ủng hộ của các ban chuyên môn của Tổng công ty, các đơn vị trong và ngoài ngành. Các mặt hoạt động của nhà trường được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường tổ chức triển khai có hiệu quả, kịp thời. Đặc biệt, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cùng nhau thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Từ những nỗ lực đó, trong năm 2022, nhà trường hoàn thành được 121,1% chỉ tiêu đào tạo ngắn hạn; 31,11% chỉ tiêu tuyển sinh dài hạn; thu nhập bình quân đầu người đạt 15,1 triệu đồng/1người/1tháng, có tăng so với năm 2021. Công tác tuyển sinh dài hạn chưa đạt chỉ tiêu do nhiều nguyên nhân, trong năm tiếp theo cần phải tập trung tìm kiếm các hợp tác đào tạo nhân lực đặt hàng, đào tạo định hướng cho các doanh nghiệp, các đơn vị, địa phương. Phát huy mạnh mẽ vai trò của CBVC, HSSV, học viên để quảng bá hình ảnh của Nhà trường, làm tốt công tác tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển sinh.

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí là lãnh đạo, đại diện cho các phòng, khoa, trung tâm của nhà trường. Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo, đồng thời nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác đặc thù của từng đơn vị và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023. Trong đó, nổi bật nhất là vấn đề nâng cao Nâng cao chất lượng công tác giảng dạy thực hành tại Khoa Điện của nhà trường, công tác đào tạo ngắn hạn. Trong tham luận cũng đề xuất rõ giải pháp như nâng cao chất lượng đào tạo, như nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng, đánh giá, có kế hoạch mở các lớp đào tạo, tập huấn theo các chuyên ngành cho đội ngũ giảng viên của nhà trường. Đề nghị nhà trường cũng như Tổng công ty đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng CNTT. trang thiết bị, dụng cụ, phục vụ công tác giảng dạy. Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành, các đơn vị sản xuất xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo và trao đổi kinh nghiệm, liên hệ tham quan, học tập để cập nhật công nghệ phục vụ tốt hơn trong công tác giảng dạy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chia sẻ, thông cảm với những khó khăn trong năm 2022 và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBNV nhà trường, mặc dù thành tích nhà trường đạt được không như kỳ vọng, song đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Tổng Công ty. Ông Lê Quang Thái một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của Đề án nâng cấp nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành điện là một cơ hội nhưng cũng là thách thức đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của tất cả các cấp, từ lãnh đạo Tổng Công ty, các Ban Tổng Công ty, đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ông Lê Quang Thái cũng giải đáp 07 kiến nghị, đề xuất của nhà trường, chỉ đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty phối hợp triển khai thực hiện.

Ghi nhận những thành tích của cá nhân, tập thể của nhà trường đã đạt được trong năm 2022, lãnh đạo Tổng công ty đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân nhà trường, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2022. Nhà trường tặng giấy khen cho 11 cá nhân, 02 tập thể có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.

Ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, chiến sĩ thi đua cơ sở

PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Kết luận hội nghị, PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc; các ý kiến tham luận của các đại biểu để bổ sung vào báo cáo tổng kết năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 của nhà trường.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị toàn thể CBNV nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2023 mà hội nghị đã thông qua.

Truyền thông NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây