NEPC tổ chức chương trình đào tạo “Tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực năng lượng, chống biến đổi của môi trường”

0
416

Ngày 29/12/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã phối hợp với Ban TC&NS Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức chương trình đào tạo “Tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực năng lượng, chống biến đổi của môi trường. Đây là chương trình nằm trong chuỗi chương trình đào tạo giảng viên nội bộ của EVNNPC năm 2022.

Chương trình có sự tham dự của 59 học viên là các chuyên viên – giảng viên nội bộ của các Công ty Điện lực, Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc, Ban Kỹ thuật, Ban An toàn Tổng công ty và các giảng viên của trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc.

Trong thời gian 3 ngày đào tạo, học viên được các giảng viên đến từ Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam giới thiệu tổng quan hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, giới thiệu về bộ tiêu chuẩn Hệ thống quản lý năng lượng, các tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế và khu vực; giới thiệu về tổ chức, hoạt động của ban kỹ thuật tiêu chuẩn; về Cổng thông tin quản lý Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) quốc gia, hướng dẫn tra cứu hệ thống TCVN… Đặc biệt, học viên được nghe những phân tích sâu sắc về xu hướng chuyển dịch năng lượng, chống biến đổi khí hậu ở trong và ngoài nước.

Giảng viên của Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam giới thiệu chương trình đào tạo

Theo các công bố của Liên hiệp quốc, năng lượng là nhân tố chính gây ra biến đổi khí hậu, chiếm 60% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Sản lượng năng lượng trên thế giới đang ở mức cao nhất từ trước đến nay và dự kiến sẽ tăng lên đến 30% vào năm 2030. Hiện tượng trái đất nóng lên, phần lớn là do tác động từ hiệu ứng nhà kính do con người tạo ra, điều này đang gây ra sự tàn phá đối với khí hậu trên trái đất. Chính vì lý do đó, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh cung cấp điện; đáp ứng các cam kết của Việt Nam đối với quốc tế về giảm ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất điện. Chìa khóa giải quyết vấn đề chính là giải pháp tăng cường hiệu quả năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo. Và việc xây dựng tiêu chuẩn chính là công cụ hữu hiệu giúp đạt được những mục tiêu đó. Do vậy, là nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng, mỗi học viên đều rất ý thức được tầm quan trọng của việc học tập chương trình này./.

TTN-Truyền thông NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây