Cao đẳng Điện lực miền Bắc trở lại với công tác đào tạo dài hạn và bồi huấn ngắn hạn sau kỳ nghỉ phòng chống dịch COVID19

0
899

Từ 04/5/2020, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc bắt đầu trở lại với công việc thường nhật sau kỳ nghỉ dài. Công tác chuyên môn được triển khai song hành với những hành động quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mặc dù ở Việt Nam, đã gần 1 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, việc kiểm soát dịch bệnh được đánh giá là có kết quả tốt, song, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn những diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, ngay buổi đầu tiên trở lại công việc, nhà trường đã triển khai các biện pháp tích cực đối với tất cả cán bộ giáo viên, HSSV và học viên, nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Đối với hệ dài hạn, các em HSSV khi trở lại lớp học được tuyên truyền, nhắc nhở đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng bệnh; cán bộ y tế nhà trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho từng sinh viên của từng lớp. Nước rửa tay khô được đặt tại các vị trí cần thiết cùng với những áp phích tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Các lớp đào tạo dài hạn

Đối với bồi huấn ngắn hạn, việc đo thân nhiệt cũng được thực hiện đối với toàn thể học viên các lớp đào tạo. Ngay từ thứ hai, 04/5/2020, 2 lớp: “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 22kV đang vận hành” bằng phương pháp sử dụng xe gầu và phương pháp platform đã trở lại trường với hơn 20 học viên mỗi lớp. Đồng thời, lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện” cũng được khai giảng với 45 học viên. Mặc dù thời tiết nắng nóng, lại phải thực hành liên tục ngoài thao trường, nhưng tất cả học viên đều có ý thức cao trong luyện tập và đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.

Lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 0,4kV đang mang điện”

Lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 22kV đang vận hành bằng phương pháp sử dụng xe gầu” 

Lớp “Đào tạo thi công, sửa chữa lưới điện 22kV đang vận hành bằng phương pháp platform”

Vẫn với tinh thần như trên, ngoài các lớp được tổ chức tại trường, nhà trường cũng triển khai các lớp tại các đơn vị điện lực, như: Bồi huấn chuyên môn cho công nhân Công ty Điện lực Hà Giang; Đào tạo vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao tại Công ty Điện lực Quảng Ninh và công ty Điện lực Phú Thọ; tổ chức thi tay nghề cho công nhân Công ty Điện lực Bắc Kạn và công nhân Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Bằng những hành động quyết liệt và tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ giáo viên, HSSV và học viên, hy vọng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cũng như góp phần ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19./.

TTT-Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn