Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc triển khai giảng dạy trực tuyến trong thời gian HSSV nghỉ phòng chống COVID-19

0
900

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện Công văn số 587/TCGDNN-ĐTCQ ngày 17/3/2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn ứng dụng CNTT trong tổ chức đào tạo, ngày 11/4/2020, trường cao đẳng Điện lực miền Bắc lập kế hoạch triển khai giảng dạy trực tuyến nhằm đảm bảo các kiến thức cơ bản cho HSSV theo đúng tiến độ đào tạo.

Tất cả các công việc chuẩn bị, từ việc liên lạc với HSSV, thành lập lớp học trực tuyến; việc tìm hiểu, nghiên cứu, tập huấn sử dụng phần mềm cho nhà giáo; đến việc hướng dẫn HSSV cách thức sử dụng các ứng dụng học tập và các yêu cầu cần thiết đối với việc học tập từ xa… đã được các thầy cô thực hiện trong vòng một tuần. Để có thể chuẩn bị được trong thời gian ngắn như vậy thì bên cạnh nền tảng kiến thức sẵn có về công nghệ thông tin cần phải kể đến sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô trực tiếp giảng dạy môn học. Về phía HSSV, đa phần các em sinh sống tại các vùng cao hẻo lánh, do vậy, việc tham gia học trực tuyến cũng là sự cố gắng không nhỏ của các em.

Sáng 20/4/2020, các giờ học đầu tiên cho các lớp K52, K53 được bắt đầu với sự tham gia tương đối đầy đủ của HSSV. Một số nhỏ vắng mặt là do mất điện. Một số thì mạng kết nối yếu nên thỉnh thoảng lại bị “out”, nhưng các em vẫn rất cố gắng đăng nhập nhiều lần để tham gia vào bài học.

GV, HSSV hăng say, vui vẻ trong giờ học trực tuyến đầu tiên

Bên cạnh việc giảng bài trực tuyến cho các em, để đảm bảo củng cố kiến thức cũng như đánh giá được mức độ tiếp thu, thái độ học tập của HSSV, thầy cô giáo còn giao bài tập, chủ đề nghiên cứu, câu hỏi… thông qua gmail hoặc zalo.

Hy vọng rằng các em HSSV sẽ phát huy được tinh thần học tập hăng say như hôm nay để các giờ học sẽ hiệu quả, đảm bảo được nền tảng kiến thức khi các em quay trở lại học tập tại trường./.

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây