BUỔI SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG Ý NGHĨA CỦA SINH VIÊN K57 TRƯỜNG CĐ ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC

0
227

Những ngày đầu năm học mới, các em sinh viên K57 được tham gia buổi sinh hoạt bổ ích, giàu ý nghĩa tại phòng truyền thống của nhà trường.

 

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phòng Tổ chức hành chính giới thiệu cho HSSV về truyền thống của nhà trường

Tại đây, các em được cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phòng Tổ chức hành chính giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của thầy và trò Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc suốt hành trình 56 năm hình thành và phát triển, những danh hiệu cao quý nhà trường đã đạt được, những bằng khen, cờ thưởng của các cấp, các ngành trao tặng các cá nhân và tập thể.

Qua giới thiệu của cô, các bạn biết được rằng: Trong quá trình phát triển, nhà trường đã nhiều lần đổi tên: khởi nguồn là “Trường Công nhân kỹ thuật điện Sóc Sơn” nổi tiếng (năm 1967), rồi đến “Trường Đào tạo nghề Điện” (1997); “Trường Cao đẳng nghề Điện” (2007); và đến năm 2017 là “Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc” ngày nay.

Trong phòng truyền thống của nhà trường có một góc riêng vinh danh những thầy cô giáo – những người chèo đò, đưa lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường đến với chân trời tri thức. Bên dưới những bức ảnh là thành tích mà các thầy cô đã đạt được bằng tất cả tài năng và lòng nhiệt tình, yêu nghề.

Thu hút các em hơn cả là góc dành cho những thành tích tiêu biểu của học sinh, sinh viên nhà trường. Cô Nguyệt đã kể cho các em nghe những gương học sinh học giỏi tiêu biểu, những giải cao cấp thành phố, không chỉ về chuyên môn mà cả các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Những thành tích mà các anh chị đi trước đạt được khiến các em sinh viên khóa mới thích thú, khao khát được học hỏi và tiếp bước.

Cuối cùng các em được nghe giới thiệu về biểu tượng trống đồng Việt Nam được đặt trang trọng ở khu giữa phòng truyền thống. Cô Nguyệt nói đây chính là biểu trưng cho nền văn hóa của dân tộc mà mỗi em cũng là những đại diện của tương lai, các em cần góp phần gìn giữ phát huy những giá trị truyền thống quí báu ấy, đóng góp cho truyền thống của nhà trường, ngành điện và góp mình để dựng xây đất nước ta ngày một giàu đẹp, đó cũng chính là ước mong của Bác kính yêu.

Buổi sinh hoạt truyền thống thật ý nghĩa, các em trở về lớp trong niềm vui, tự hào vì mình là một trong những sinh viên sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước làm nên truyền thống của mái trường Cao đẳng Điện lực thân yêu.

Minh Nguyệt – NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây