Từ ngày 22/3 đến hết ngày 26/3/2021, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức lớp đào tạo công nhân vệ sinh cách điện lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao tại Công ty Điện lực Điện Biên.

Trong 06 ngày đào tạo, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên thuộc Tổ hotline, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, 46 học viên được học, được nghe phân tích cặn kẽ để nắm được từng bước trong Quy trình vệ sinh cách điện hotline. Sau đó, các học viên được hướng dẫn thực hành thành thạo theo quy trình, được thực hiện ngay trên lưới điện thực tế tại đơn vị.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên phải trải qua bài sát hạch và được cấp chứng nhận đủ điều kiện làm công tác vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao trên lưới điện đang mang điện. 46 học viên sẽ góp phần mở rộng mạng lưới công nhân vệ sinh cách điện hotline trên địa bàn tỉnh Điện Biên, nhân rộng công nghệ mới này để đem lại hiệu quả cao hơn nữa về mặt bố trí nhân lực, tiết kiệm thời gian, bảo đảm an toàn và tăng năng suất lao động trong công tác quản lý vận hành lưới điện./.

Tổ truyền thông, NEPC.