Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA

0
295

Nhằm xây dựng đội ngũ Kỹ sư SCADA tại các đơn vị có thể chủ động cấu hình, cài đặt các thiết bị trung áp (Re/LBS, RMU, FI…v.v…) lên Trung tâm điều khiển, từ ngày 10 – 30/11/2022, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA.

Khóa đào tạo gồm 2 lớp, mỗi lớp học 10 ngày. Học viên là các kỹ sư SCADA đến từ 27 Công ty Điện lực thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.             2.trong

Lễ khai giảng lớp 1 đào tạo chuyên sâu về hệ thống SCADA

Trong 10 ngày đào tạo, học viên được học các nội dung lý thuyết và thực hành tại lớp thông qua máy tính và các mô hình đào tạo thực tế, phù hợp với mô hình vận hành tại các Trung tâm điều khiển. Các cán bộ của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC), Ban Viễn thông – Công nghệ thông tin Tổng công ty và chuyên gia của các hãng là các giảng viên trực tiếp giảng dạy.

2.trong1

Học viên lớp 2 đang được hướng dẫn vận hành phần mềm trên máy tính

Khóa đào tạo là bước đệm nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt của mỗi Công ty Điện lực trong việc vận hành các Trung tâm điều khiển – Trạm biến áp không người trực. Sau khóa học này, học viên sẽ được Tổng công ty tiếp tục tổ chức đào tạo nâng cao trong thời gian tới để nắm bắt tốt hơn nữa các công nghệ số trong vận hành hệ thống TBA, tiếp tục góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của toàn Tổng công ty./.

NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây