Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tham dự Hội thi “Người huấn luyện An toàn vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”

0
945

Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tham dự Hội thi “Người huấn luyện An toàn vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”

 

          Vừa qua, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã cử ba giảng viên của nhà trường tham dự Hội thi “Người huấn luyện An toàn vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”.

Hội thi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tại Thanh Hóa vào hai ngày 27, 28/11/2020, với sự tham gia của hơn 120 thí sinh là người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp và tổ chức huấn luyện trong cả nước.

Tham dự hội thi, mỗi thí sinh dự thi đã trình bày bài giảng trong vòng 20 phút, nội dung bài giảng thuộc các cụm chuyên đề chính, như: Chuyên đề chung chính sách, pháp luật về ATVSLĐ/ Đánh giá rủi ro, phương pháp cải thiện điều kiện lao động/ Nghiệp vụ công tác tự kiểm tra, công tác điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động; Chuyên đề an toàn cơ khí; An toàn điện; An toàn xây dựng; ATVSLĐ trong sử dụng hóa chất/ATVSLĐ trong không gian hạn chế…

Với quyết tâm cao, cả ba giảng viên của nhà trường đã đem hết kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết đến với Hội thi. Kết quả: cả ba giảng viên đều đạt giải cao, một giải A, một giải B và một giải C.

Giảng viên Đinh Văn Tưởng, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Quang Quân nhận giải thưởng tại Hội thi

         Công tác huấn luyện ATVSLĐ đã được Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc thực hiện từ năm 2014. Tới nay, nhà trường đã hợp tác huấn luyện cho người lao động của các Công ty Điện lực và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, các đơn vị, doanh nghiệp ngoài Tổng Công ty, như: Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1), Tổng Công ty truyền tải điện 1, Công ty TALIMEX, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh, v.v…

Với nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc, nghiệp vụ sư phạm được đào tạo bài bản và bề dày kinh nghiệm giảng dạy thực tế như vậy nên các thầy cô giảng viên của nhà trường rất tự tin khi đến với Hội thi.

Các giảng viên tự tin giảng bài trước Ban giám khảo và đồng nghiệp

           Kết quả đạt được của các thầy cô tại Hội thi một lần nữa khẳng định thêm vị thế của nhà trường trong công tác Huấn luyện ATVSLĐ trong và ngoài ngành điện. Bên cạnh đó, việc tham dự Hội thi cũng giúp cho các thầy cô học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ huấn luyện về ATVSLĐ từ các đơn vị bạn, các chuyên gia, Ban giám khảo… Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác huấn luyện ATVSLĐ của nhà trường.

Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây