Tổ chức thi nâng bậc cho công nhân PC Hà Nam

0
1613

Ngày 22, 23/7/2019, tại Công ty Điện lực Hà Nam, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã phối hợp cùng với phía công ty tổ chức thi nâng bậc cho 99 công nhân, với các nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây và TBA; Trực trạm 110kV; QLVH đường dây 110kV và Kinh doanh điện năng.

Đến PC Hà Nam để tổ chức thi nâng bậc lần này, nhà trường cử đoàn CBGV do thầy Bùi Đức Doanh, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và ứng dụng Khoa học kỹ thuật Điện làm trưởng đoàn. Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc chịu trách nhiệm chính đảm bảo chất lượng của kỳ thi.

Về phía công ty Điện lực Hà Nam, có các đồng chí: Vũ Mạnh Hồng, Phạm Hải Thuấn, Đàm Tiến Dũng, Hoàng Nguyễn Sơn và Vũ Hoàng Lâm, là lãnh đạo các phòng ban của Công ty, tham gia vào công tác tổ chức và giám sát thi.

                      

Khai mạc kỳ thi

Ngay sau khi khai mạc, 99 công nhân đã tiến hành thi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính. Nội dung thi lý thuyết gồm kiến thức nghề, an toàn lao động, kinh doanh điện năng.

Các thí sinh thi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính.

Ở phần thi thực hành, thí sinh thực hiện thay thế các thiết bị trên lưới điện, trên trạm biến áp phân phối; kiểm tra, lắp đặt hệ thống công tơ đo đếm; lắp đặt tủ điện…

 

Thi thực hành tại hiện trường.

Công ty Điện lực Hà Nam vốn rất chú trọng và yêu cầu cao trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, bồi huấn tay nghề. Chính vì vậy mà tại Hà Nam có xây dựng cả hiện trường đầy đủ trang thiết bị cho anh chị em công nhân luyện tập nâng cao kỹ năng; các đợt tập huấn, thi nâng bậc, thi thợ giỏi… đều có thể tổ chức ngay tại đơn vị mà không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Việc phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực nói chung và bồi huấn thi nâng bậc thợ nói riêng đã được thực hiện trong nhiều năm nay. Kết quả việc hợp tác luôn được lãnh đạo hai phía và lãnh đạo NPC đánh giá cao, được sự tin tưởng, ủng hộ của bản thân các cán bộ, công nhân viên Công ty điện lực Hà Nam. Do đó, kỳ thi lần này hứa hẹn cũng sẽ giống như các kỳ thi trước do hai đơn vị đã từng thực hiện, sẽ phản ánh thực chất năng lực và tay nghề của công nhân, giúp đảm bảo cho người công nhân được nâng bậc thợ, nâng lương theo quy định./.

TTT – Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây