Sáng 27/5/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân của cán bộ, sinh viên Nhà trường tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19

0
585
Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ ra quân của cán bộ, sinh viên tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 đợt 2. Trong đợt này, Nhà trường cử 01 cán bộ và 60 sinh viên ngành Y học dự phòng đi tăng cường, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh chống dịch. Trước đó, vào ngày 26/5 các em sinh viên đã được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ, để chuẩn bị tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
Trước đó, chiều ngày 19/5/2021 đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội do GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 làm trưởng đoàn, đã lên đường đi tiền trạm khảo sát, trao đổi và thảo luận với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về nhu cầu cần thiết của tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng chống dịch hiện nay.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
Đồng thời, trong đợt ra quân này, Trường Đại học Y Hà Nội cũng kết hợp triển khai đề tài “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu đột biến gene của SARS-CoV-2 tại Việt Nam” bởi việc giám sát gen, theo dõi sự thay đổi, xuất hiện của các biến chủng virus mới là điều bắt buộc phải thực hiện.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3
Lãnh đạo trường phát khẩu trang và những vật dụng y tế cần thiết phòng chống dịch COVID-19
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4
Phát biểu tại Lễ ra quân đợt 2, GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: “Trong đợt ra quân trước, 40 cán bộ và sinh viên Nhà trường tình nguyện chi viện cho Bắc Ninh được đánh giá rất cao trong việc phối hợp với nhân viên y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch. Nhà trường hy vọng cán bộ và các em sinh viên tiếp tục sẽ nỗ lực hết mình, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống dịch của cả nước”. Trong ảnh, GS Văn đang đội mũ cho những sinh viên tình nguyện lên đường chống dịch COVID-19.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5
Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội có mặt trong buổi ra quân chia sẻ: Hệ thống y tế hiện nay rất cần sự hợp tác và đồng hành của các bạn thanh niên; các bạn là những chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch, do vậy các bạn cần phải tuân thủ quy định của Nhà trường, của Bộ Y tế, để duy trì nền thể lực có sức khỏe thật tốt, thiết thực hỗ trợ nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 6
Lãnh đạo trường và 60 sinh viên chụp hình trước khi lên đường vào tâm dịch ở Bắc Ninh
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 7
Quảng Cáo
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 8
Các sinh viên tình nguyện đợt 2 lên đường làm nhiệm vụ giúp đội ngũ y bác sĩ tỉnh Bắc Ninh vượt qua đại dịch COVID-19
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 9
“Khi nhận được thông tin từ cán bộ lớp thông báo đi Bắc Ninh làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19, em phấn khởi và hồi hộp. Bản thân em hiểu rằng, là sinh viên trường Y, được tham gia hỗ trợ chống dịch ở ngay chính quê hương mình là niềm hạnh phúc…”, nữ sinh viên trường Y tâm sự.”
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 10
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 11
Sinh viên trường Y quyết tâm và sẵn sàng lên đường giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 12
Đồng thời, đây cũng được coi như một cơ hội để các em có dịp trải nghiệm, tiếp xúc với thực tiễn. GS Văn giao nhiệm vụ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục mở các lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ cho sinh viên nhà trường, để sẵn sàng đáp ứng tình hình thực tiễn và phục vụ tốt nhất nhiệm vụ ngành Y tế giao. Trong đợt ra quân lần này, GS Văn là người trực tiếp dẫn đoàn tình nguyện và bàn giao sinh viên tăng cường chống dịch cho sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 13
Với quyết tâm chống dịch, đội ngũ sinh viên trường ĐH Y sẽ cố gắng giúp địa phương vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19
Trường ĐH Y Hà Nội ra quân tình nguyện chi viện Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 ảnh 14
Cán bộ nhà trường vẫy tay chào các sinh viên lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.
https://tienphong.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây