NEPC tổ chức lớp “Đào tạo quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế” cho PC Thái Nguyên

0
268

Tiếp nối quá trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty điện lực, từ ngày 27 đến hết ngày 31/3/2023, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức lớp “Đào tạo quản lý vận hành, thi công cáp ngầm trung thế” cho 25 công nhân theo đơn đặt hàng của Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên).

Trong quá trình đào tạo trực tiếp tại đơn vị, các học viên, là đội ngũ công nhân kỹ thuật của PC Thái Nguyên, đã được củng cố các kiến thức cơ bản về cáp ngầm trung thế, các tiêu chuẩn thử nghiệm cáp, những vấn đề chung trong thi công các loại đầu cáp, hộp nối; tiếp đó là những kiến thức nâng cao về kỹ thuật lắp đặt cáp ngầm, kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành đường cáp ngầm…

Về kỹ năng, sau khi nghe các giảng viên NEPC hướng dẫn chi tiết, phân tích từng thao tác trong quy trình thi công đấu nối đầu cáp, học viên được chia nhóm và thực hành trực tiếp trên trang thiết bị thực để rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế. Điều này góp phần rất lớn vào việc nâng cao tay nghề, giúp học viên cọ sát với các tình huống thực tế và tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất.

2.trong

Giảng viên NEPC đang hướng dẫn học viên thực hành trên thiết bị thực

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, học viên còn được các giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm, phân tích một số sự cố điển hình, tìm nguyên nhân để đề ra các giải pháp trong quản lý vận hành, hạn chế tối đa sự cố phóng điện đầu cáp do lỗi chủ quan gây ra.

Sau 05 ngày đào tạo nghiêm túc và hiệu quả, học viên sẽ phải trải qua quá trình sát hạch và khi đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng nghề sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. NEPC hi vọng luôn cung cấp các khóa đào tạo hữu ích, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các công ty điện lực, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị nói riêng và cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cho ngành điện Việt nam nói chung.

Tổ truyền thông, NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây