NEPC tổ chức lớp đào tạo “Quản lý vận hành, thi công cáp ngầm 110kV”

0
578

Lớp “Đào tạo quản lý vận hành, thi công cáp ngầm 110kV” cho các học viên đến từ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức đào tạo từ ngày 23/11/2021 đến hết ngày 27/11/2021.

Trong 05 ngày đào tạo, học viên được củng cố, bổ sung các kiến thức về kỹ thuật kéo rải cáp, kỹ thuật thi công đầu cáp và nối cáp, công tác quản lý vận hành và bảo trì hệ thống cáp ngầm 110kV, đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng, vì vậy, học viên được hướng dẫn từng chi tiết, phân tích từng thao tác trong quy trình và thực hành trực tiếp trên trang thiết bị thực. Sau khi hoàn thành khoá học, tất cả các học viên sẽ phải kiểm tra sát hạch và được cấp Giấy chứng nhận “Quản lý vận hành, thi công cáp ngầm 110kV”.

Học viên thực hành tại xưởng thực tập của nhà trường

Nhà trường đã đào tạo nhiều lớp QLVH, thi công cáp ngầm cho các đơn vị điện lực trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội và một số đơn vị tư nhân. Nhưng đó là cấp điện áp trung thế, còn cấp 110kV thì đây là lớp đầu tiên. Các lớp như thế này không chỉ đòi hỏi cao về mặt trình độ, kỹ năng của giảng viên mà còn cả về trang thiết bị phục vụ đào tạo. Vì vậy, có thể nói đây là một bước tiến lớn trong công tác đào tạo nâng cao của nhà trường và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

 Tổ truyền thông NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây