NEPC tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

0
352

Ngày 20/01/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Chủ trì Hội nghị là Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Vũ Ngọc Nguyên – chủ tịch Công đoàn trường.

Về dự Hội nghị có ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó trưởng ban TCNS và các đồng chí thuộc các ban chuyên môn Tổng Công ty.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh nhấn mạnh, Hội nghị Tổng kết có nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết lại các nhiệm vụ công tác của năm 2021; đặc biệt là bàn phương hướng, mục tiêu và triển khai các nhiệm vụ công tác của năm 2022 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh và đáp ứng nhu cầu thực tế ngày càng cao; thực hiện đề án xây dựng nâng cấp nhà trường thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành điện và của cả nước. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh cũng nhắc nhở toàn thể CBNV nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để triển khai tốt nhiệm vụ công tác năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tứ – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: năm 2021, trong lúc dịch bệnh COVID19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng toàn diện đến hoạt động dạy và học, cơ sở vật chất và các trang thiết bị dạy nghề của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, nhưng nhà trường đã phát huy các yếu tố thuận lợi, vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, sự giúp đỡ, ủng hộ của các ban chuyên môn của Tổng công ty, các đơn vị trong và ngoài ngành. Các mặt hoạt động của nhà trường được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường tổ chức triển khai có hiệu quả, kịp thời. Đặc biệt, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cùng nhau thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Nhờ vậy, năm 2021, nhà trường hoàn thành được 64% chỉ tiêu tuyển sinh dài hạn; 117,68% chỉ tiêu đào tạo ngắn hạn; thu nhập bình quân đầu người đạt 13,487 triệu đồng/1người/1tháng, có tăng so với năm 2020. Tuy nhiên, nhà trường vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là trong tuyển sinh dài hạn; đầu tư, quản lý cơ sở vật chất và công tác kế hoạch tài chính. Đây là những mặt hạn chế đòi hỏi nhà trường phải có sự chuyển biến tích cực hơn vào năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đình Tứ – Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 tại hội nghị

Sau khi nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí là lãnh đạo, đại diện cho các phòng, khoa, trung tâm của nhà trường. Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo, đồng thời nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác đặc thù của từng đơn vị và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, nổi bật nhất là vấn đề đáp ứng nhu cầu, nâng cao hiệu quả đào tạo hotline trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, khi mà nhu cầu đào tạo của Tổng công ty năm tới sẽ tăng 20-30%. Mặt khác, vấn đề đào tạo dài hạn cũng được đưa ra với các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao uy tín của nhà trường, đáp ứng sự thay đổi của thực tế sản xuất với các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Đặc biệt, hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, phó trưởng Ban TCNS thông tin về đề án nâng cấp trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao của Tổng công ty, của ngành điện và cả nước. Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh đặc biệt nêu rõ 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và mong muốn tất cả CBNV nhà trường đồng tâm hợp lực thực hiện được nhiệm vụ như kỳ vọng của lãnh đạo Tổng công ty.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, phó trưởng Ban TCNS, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chia sẻ, thông cảm với những khó khăn trong năm 2021 và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBNV nhà trường, mặc dù thành tích nhà trường đạt được không như kỳ vọng, song đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Tổng Công ty. Ông Lê Quang Thái một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của Đề án nâng cấp nhà trường: Trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao duy nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của ngành điện tại khu vực phía Bắc là một cơ hội nhưng cũng là thách thức đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của tất cả các cấp, từ Lãnh đạo Tổng Công ty, các Phòng, Ban Tổng Công ty, đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ông Lê Quang Thái – phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận hội nghị, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Quang Thái phó Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – phó trưởng Ban TCNS, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; các ý kiến tham luận của các đại biểu để bổ sung vào báo cáo tổng kết năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 của nhà trường.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị toàn thể CBNV nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2022 mà hội nghị đã thông qua./.

NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây