NEPC tổ chức các lớp đào tạo kiến thức sửa chữa bảo dưỡng lưới điện trung áp theo điều kiện vận hành của thiết bị (CBM)

0
406

Từ ngày 06/6 đến hết ngày 26/8/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức 24 lớp đào tạo kiến thức sửa chữa bảo dưỡng lưới điện trung áp theo điều kiện vận hành của thiết bị (CBM). Các lớp đào tạo này được thực hiện theo Quyết định số 41/QĐ-EVNNPC ngày 7/1/2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đây là 24 lớp đào tạo thực hành CBM cấp độ 1, là cấp độ mà các hạng mục được thực hiện online, không cần phải gián đoạn cung cấp điện khách hàng. Mỗi lớp được đào tạo thực hành trong vòng 02 ngày. Học viên của lớp bao gồm các cán bộ theo dõi CBM và các công nhân vận hành lưới điện trung áp đến từ 27 công ty Điện lực thành viên.

Với sự hướng dẫn của các giảng viên đến từ Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, Ban Kỹ thuật Tổng công ty và chuyên gia của các hãng cung cấp thiết bị thí nghiệm online, học viên được thực hành các hạng mục nhằm bước đầu phát hiện và ghi nhận những dữ liệu dựa trên điều kiện thực tế của thiết bị; từ đó làm tiền đề cho việc phân tích và ra các chiến lược bảo dưỡng/thay thế một cách chủ động.

2.trong
Giảng viên đang hướng dẫn học viên tại xưởng thực hành của nhà trường.

Sửa chữa, bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị CBM (Condition Based Maintenance) là phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng theo điều kiện, hay dựa trên tình trạng của thiết bị: phân tích tình trạng thiết bị thông qua nhật ký, thông số vận hành trong lịch sử, dữ liệu tình trạng thiết bị thu thập qua quá trình kiểm tra/thử nghiệm định kỳ. Các lớp đào tạo CBM là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi số tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, góp phần cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho toàn bộ 27 tình thành phía Bắc của Tổ quốc./.

NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây