NEPC tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu kiến thức sửa chữa bảo dưỡng lưới điện theo điều kiện vận hành của thiết bị

0
315

Thực hiện Quyết định số 2928/QĐ-EVNNPC ngày 05/11/2021 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu kiến thức sửa chữa bảo dưỡng lưới điện theo điều kiện vận hành của thiết bị (CBM), từ ngày 29/11/2021, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức các lớp đào tạo với nội dung thực hành cấp độ 1, là cấp độ mà các hạng mục được thực hiện online, không cần phải gián đoạn cung cấp điện khách hàng.

Theo Quyết định, mỗi lớp sẽ được đào tạo lý thuyết chung trong 03 ngày và đào tạo thực hành CBM cấp độ 1 trong 02 ngày. Các nội dung lý thuyết chung CBM được đào tạo thông qua cầu truyền hình tại Tổng công ty và các đơn vị từ ngày 23 đến ngày 25/11/2021.

Nội dung đào tạo thực hành được thực hiện tập trung tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Toàn Tổng công ty có 27 Công ty Điện lực được chia thành 6 lớp với tổng số khoảng 300 học viên. Đó là các cán bộ thuộc phòng Kỹ thuật của các Công ty Điện lực, những người trực tiếp theo dõi CBM; các công nhân vận hành lưới điện trung áp tại các Điện lực, những người trực tiếp làm CBM tại đơn vị.

Giảng viên của lớp đào tạo là các chuyên gia đến từ Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc, Ban Kỹ thuật Tổng công ty và chuyên gia của các hãng cung cấp thiết bị thí nghiệm online. Học viên được hướng dẫn các hạng mục online nhằm bước đầu phát hiện và ghi nhận những dữ liệu dựa trên điều kiện thực tế của thiết bị; từ đó làm tiền đề cho việc phân tích và ra các chiến lược bảo dưỡng/thay thế một cách chủ động.

Sửa chữa, bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị CBM (Condition Based Maintenance) là phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng theo điều kiện, hay dựa trên tình trạng của thiết bị: phân tích tình trạng thiết bị thông qua nhật ký, thông số vận hành trong lịch sử, dữ liệu tình trạng thiết bị thu thập qua quá trình kiểm tra/thử nghiệm định kỳ. Các lớp đào tạo CBM là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi số tại Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, góp phần cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho toàn bộ 27 tình thành phía Bắc của Tổ quốc./.

Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây