NEPC tổ chức 2 lớp đào tạo hướng dẫn vận hành sử dụng thiết bị bay không người lái cho PC Phú Thọ và PC Quảng Ninh

0
136

Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) vừa tiếp tục tổ chức thành công hai lớp đào tạo hướng dẫn vận hành sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) cho cán bộ, công nhân quản lý vận hành Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) và Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh).

Lớp UAV cho PC Phú Thọ học trong hai ngày 18, 19/10/2023 với 33 học viên. Còn lớp UAV cho PC Quảng Ninh có 40 học viên, học tập trong hai ngày 19, 20/10/2023. Giảng viên trực tiếp đào tạo là các các chuyên gia của hãng DJI, ANAFI và giảng viên NEPC.

trong

Giảng viên NEPC đang hướng dẫn phần lý thuyết cho học viên lớp UVA PC Quảng Ninh tại phòng chuyên môn

Trong hai ngày đào tạo, học viên được nghe giới thiệu về UAV, ứng dụng UAV trong quản lý vận hành lưới điện và các quy định của nhà nước về phạm vi bay, thời gian bay của thiết bị bay không người lái. Sau những hướng dẫn về cách thức sử dụng, bảo quản, sửa chữa UVA của hãng, học viên được thực hành ngay tại hiện trường với thiết bị bay thực. Nhờ vậy, học viên có thể thành thạo thao tác, làm chủ được thiết bị. Đặc biệt, qua các phân tích, giải đáp thắc mắc trong những tình huống thực tế, học viên sẽ nắm bắt được các ưu khuyết điểm của các phương pháp để từ đó lựa chọn ra hình thức bay phù hợp với đặc thù từng khu vực, từng nhiệm vụ trong công tác quản lý vận hành lưới điện tại đơn vị.

trong1

Các học viên lớp UAV của PC Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên sau phần học thực hành

Những năm gần đây, UVA – thiết bị bay không người lái – được ứng dụng rộng rãi trong công tác quản lý vận hành lưới điện, giúp phát hiện kịp thời để xử lý các khiếm khuyết trên đường dây, các vi phạm hành lang an toàn lưới điện…, góp phần ngăn ngừa các sự cố trong quá trình vận hành. Ứng dụng UAV vừa giúp tiết kiệm nhân lực, phương tiện và thời gian, vừa góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm nguy cơ tai nạn lao động do trèo cao. Do vậy, từ năm 2022 đã có nhiều lớp đào tạo về vận hành UAV được tổ chức tại NEPC, kể cả các lớp do Tổng công ty giao hay các lớp hợp đồng riêng với từng Công ty Điện lực. Trong thời gian tới, các lớp đào tạo hướng dẫn vận hành sử dụng UAV sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi và NEPC luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đào tạo đó với chương trình đào tạo chi tiết, bài bản và khoa học, bám sát những kinh nghiệm thực tế./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây