0
106

Thực hiện Kế hoạch số 587/KH-NEPC ngày 13/9/2023 về kế hoạch hướng dẫn thăm quan Phòng truyền thống của Nhà trường cho các lớp k56,k57, chiều ngày 25/10/2023 Cô Đỗ Thị Hải Yến – giáo viên chủ nhiệm lớp CĐTĐ3 đã đưa các em sinh viên đến thăm quan và học tập tại phòng truyền thống Nhà trường.

Tại đây, các em được cô Yến giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của thầy và trò Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong suốt hành trình 56 năm hình thành và phát triển; những danh hiệu cao quý nhà trường đã đạt được và những bằng khen, cờ thưởng của các cấp, các ngành trao tặng các cá nhân và tập thể.

   Sinh viên thăm quan và học tập tại phòng truyền thống NEPC

Trong quá trình phát triển, nhà trường nhiều lần đổi tên: Trường Công nhân kỹ thuật điện Sóc Sơn (1967); Trường Đào tạo nghề Điện (1997); Trường Cao đẳng nghề Điện (2007); Thực hiện đề án tổng thể sắp xếp các trường cao đẳng thuộc EVN ngày 03-11-2016, Bộ Công thương có quyết định số 4377 QĐ/BCTcó hiệu lực từ ngày 01-01-2017, theo đó trường Cao đẳng nghề Điện được chuyển về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Ngày 18-5-2017, Bộ Lao động thương binh và Xã hội ra quyết định đổi tên Trường Cao đẳng nghề Điện thành Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Đây là điều kiện thuận lợi giúp nhà trường có cơ hội điều chỉnh, cập nhật các chương trình đào tạo dài hạn gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hơn…

Trong phòng truyền thống của nhà trường có một góc riêng vinh danh những thầy cô giáo – những người chèo đò, đưa lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường đến với chân trời tri thức. Bên dưới những bức ảnh là thành tích mà các thầy cô đã đạt được bằng tất cả tài năng, lòng nhiệt tình, lòng yêu nghề điện.

Thu hút các em hơn cả là góc dành cho những thành tích tiêu biểu của học sinh, sinh viên nhà trường. Cô Nguyệt đã kể cho các em nghe những gương học sinh học giỏi tiêu biểu, những giải cao cấp thành phố, những thành tích trên các mặt văn hóa và văn nghệ thể thao. Những thành tích mà các anh chị đi trước đạt được khiến các em sinh viên khóa mới thích thú, khao khát được học hỏi và tiếp bước.

Cuối cùng các em được nghe giới thiệu về về biểu tượng trống đồng Việt Nam được đặt trang trọng ở khu giữa phòng truyền thống. Cô Nguyệt nói đây chính là biểu trưng cho nền văn hóa của dân tộc mà mỗi các em cũng là những đại diện của tương lai, các em cần góp phần gìn giữ phát huy những giá trị truyền thống quí báu ấy, đóng góp cho truyền thống của nhà trường, nghành điện và góp mình dể dựng xây đất nước ta ngày một giàu đẹp, đó cũng chính là ước mong của Bác kính yêu.

Buổi sinh hoạt truyền thống thật ý nghĩa, các em trở về lớp trong niềm vui, tự hào vì mình là một trong những sinh viên sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước làm nên truyền thống của mái trường Cao đẳng Điện lực thân yêu./.

Minh Nguyệt – NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây