NEPC làm việc với TCY TNHH BayWa R.E triển khai dự án lắp đặt mô hình điện mặt trời tại NEPC

0
380

CTY TNHH BayWa r.e – trực thuộc Tập đoàn BayWa (Đức) – là nhà phát triển, nhà cung cấp dịch vụ, nhà phân phối và đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới với trụ sở rộng khắp tại 31 quốc gia và doanh thu gần 6,5 tỷ euro, cung cấp thành công hơn 5 GW năng lượng tái tạo hòa lưới cũng như quản lý hơn 10 GW tài sản năng lượng tái tạo. BayWa r.e đến Việt Nam từ năm 2020 với các dự án điện gió, điện mặt trời và phân phối các thiết bị điện mặt trời.

Ngày 16/5/2023, đại diện Công ty TNHH BayWa r.e, ông Lê Phan Hoài Nam – Tổng Giám đốc BayWa r.e tại Việt Nam cùng các cán bộ kỹ thuật của BayWa r.e đã tới làm việc tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) để khảo sát cơ sở hạ tầng phục vụ lắp đặt mô hình điện mặt trời tại NEPC.

Mô hình dự kiến sẽ được lắp đặt có công suất 5kWp, vận hành thực, cấp điện trực tiếp cho phụ tải điện trong trường. Mô hình này sẽ là công cụ giảng dạy trực quan cho học sinh sinh viên, học viên trong đào tạo mới cũng như bồi dưỡng nâng cao về quản lý vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điện mặt trời. Việc lắp đặt mô hình là bước đệm quan trọng để NEPC triển khai các chương trình đào tạo cho đội ngũ công nhân thuộc các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong tương lai.

2.trong

Đoàn cán bộ BayWa r.e tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng của NEPC

Dự án lắp đặt mô hình điện mặt trời tại NEPC nằm trong chương trình hợp tác giữa hai đơn vị nhằm phát triển đào tạo chuyên ngành điện mặt trời tại NEPC. Hơn thế nữa, nó sẽ góp phần rất lớn trong việc quảng bá để nhiều người hiểu hơn nhu cầu cấp thiết của việc chuyển dịch năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Do vậy, có thể nói, chương trình hợp tác giữa NEPC và BayWa r.e là một chương trình mang tính chất cộng đồng, vì mục tiêu phát triển bền vững của ngành năng lượng!

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây