NEPC LÀM VIỆC VỚI SEEE-HUST

0
1382

Ngày 09/9/2022, trong kế hoạch mở rộng hợp tác với các đơn vị chuyên môn nhằm xây dựng các chương trình đào tạo, bồi huấn phù hợp với yêu cầu thực tế của các đơn vị sản xuất kinh doanh điện năng, lãnh đạo Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã có buổi làm việc cởi mở và hiệu quả với lãnh đạo Trường Điện – Điện tử – Đại học Bách Khoa Hà Nội (SEEE-HUST).

Tham dự buổi làm việc, về phía SEEE-HUST có PGS.TS Nguyễn Huy Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng SEEE; PGS.TS Nguyễn Đức Huy – Trưởng khoa Điện, TS. Lã Minh Khánh – Trưởng Bộ môn Lưới điện; về phía NEPC có PGS.TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng NEPC; ThS. Trần Văn Trường – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Trưởng các khoa, Giám đốc các trung tâm trực thuộc NEPC.

Tại buổi làm việc, hai bên đã rất tin tưởng và đi đến thống nhất các nội dung phối hợp hợp tác dựa vào nhu cầu đào tạo, bồi huấn thực tế mà NEPC đã khảo sát tại các Công ty ty Điện lực trên cơ sở phù hợp với chuyên môn, năng lực đào tạo, nghiên cứu thực tế của SEEE. Cụ thể: NEPC sẽ phối hợp cùng SEEE xây dựng các chương trình đào tạo như: Giảm suất sự cố lưới điện; đào tạo chuyên sâu về quản lý vận hành, xử lý sự cố Recloser và thiết bị thông minh; tự động hóa lưới điện; lưới điện thông minh; SCADA; Trạm TBA số; Giải pháp về chống sét cho hệ thống điện; khai thác dữ liệu công tơ điện tử; Đào tạo về chuẩn giao tiếp truyền thông của hệ thống rơle bảo vệ và các giải pháp tự động điều khiển TBA. các chương trình cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật các công ty về xu thế công nghệ trên thế giới v.v. . . Các chương trình này sẽ được đào tạo ở các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến chuyên sâu, tùy theo mức độ tiếp cận, tùy theo đối tượng đào tạo. Đặc biệt, với bề dày truyền thống của trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt nam, SEEE cũng sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực nghiên cứu ứng dụng cho cán bộ giảng viên của NEPC.

Đại diện lãnh đạo Trường Điện – Điện tử ĐHBK Hà Nội,  PGS.TS Nguyễn Huy Phương cho biết: “SEEE rất vui mừng khi lần đầu được đến thăm quan và trao đổi những nội dung hợp tác đào tạo với NEPC. SEEE là đơn vị đã nhiều năm hợp tác với ngành điện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên, các chương trình đào tạo với các Công ty Điện lực thường chỉ mang tính tự phát, nhỏ lẻ. Chính vì vậy, sau buổi làm việc này, chắc chắn các chương trình đào tạo sẽ có tính chọn lọc, bền lâu, với phạm vi ứng dụng rộng rãi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đơn vị trong và ngoài EVNNPC”.


Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị cùng trao đổi các nội dung hợp tác

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp. Đây là dấu mốc khởi đầu cho việc hợp tác đào tạo lâu dài giữa hai đơn vị với cùng một mục tiêu chung là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung./.

Truyền thông NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây