NEPC KHAI GIẢNG LỚP 1 – ĐÀO TẠO KỸ SƯ THỰC HÀNH VỀ CÔNG TÁC THÍ NGHIỆM HIỆU CHỈNH LƯỚI ĐIỆN TRUNG ÁP

0
423

Ngày 4/7/2022, tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã diễn ra lễ khai giảng lớp đào tạo kỹ sư thực hành về công tác thí nghiệm hiệu chỉnh lưới điện trung áp.

Đây là lớp đầu tiên trong tổng số 03 lớp được thành lập theo Quyết định số 1002/QĐ-EVNNPC ngày 12/05/2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc tổ chức các lớp đào tạo cho lực lượng quản lý kỹ thuật của Đơn vị theo kế hoạch đào tạo năm 2022.

Với thành phần học viên tham dự là lực lượng làm công tác thí nghiệm của 27 Công ty điện lực, mỗi đơn vị cử 2-3 người, trong đó Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã lưu ý các công ty điện lực trực thuộc khi cử các cá nhân tham gia đào tạo phải đảm bảo trình độ, khả năng tiếp thu để xây dựng đội ngũ thí nghiệm của đơn vị, lực lượng này sẽ được Tổng công ty tổ chức đào tạo nâng cao trong thời gian tiếp theo. Mỗi lớp đào tạo được thực hiện trong vòng 15 ngày, với lớp thứ nhất này, được bắt đầu từ 4/7 và kết thúc khóa học ngày 20/7/2022, bao gồm các nội dung lý thuyết và thực hành, do các giảng viên của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc trực tiếp hướng dẫn.

Công tác thí nghiệm các thiết bị điện là công việc không thể thiếu và rất quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng thiết bị điện khi vận hành. Công tác thí nghiệm gồm thí nghiệm nghiệm thu bàn giao lắp đặt mới, thí nghiệm dự phòng (Định kỳ), thí nghiệm trước duy tu sửa chữa, di chuyển, thí nghiệm sau duy tu sửa chữa, thí nghiệm sau sự cố, thí nghiệm bảo dưỡng theo điều kiện (CBM).

Tổng công ty luôn luôn chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc ngày càng cao. Trong đó công việc thí nghiệm đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn, tay nghề cao, có kết luận đánh giá chính xác về tình trạng thiết bị. Từ đó đóng góp một phần không nhỏ trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu phạm vi mất điện trong quá trình công tác trên lưới để từ đó cải thiện chỉ số SAIDI, SAIFI do cắt điện công tác, đem lại sự hài lòng về chất lượng cung ứng dịch vụ cho khách hàng trong Tổng Công ty./.

NEPC.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây