NEPC khai giảng khóa huấn luyện định kỳ công tác an toàn, vệ sinh lao động cho CBCNV Cơ quan EVN

0
156

Ngày 27/7/2023, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – 11 Cửa Bắc, Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 cho đội ngũ cán bộ công nhân viên Cơ quan EVN, khóa huấn luyện do Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức, đây là lần thứ 3 NEPC tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho khối cơ quan EVN.

Phát biểu khai giảng, sau khi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác huấn luyện ATVSLĐ, PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC khẳng định: Kể từ năm 2014, NEPC đã huấn luyện ATVSLĐ cho gần trăm ngàn lượt người cả trong và ngoài ngành điện ở khu vực phía Bắc, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện, đảm bảo nghiêm túc theo đúng các quy định hiện hành. Trong khóa huấn luyện này, ông Bùi Xuân Hồi bày tỏ mong muốn toàn thể người lao động thuộc cơ quan EVN sẽ tập trung cao, lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, từ đó nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATVSLĐ cho người và thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất lao động.

trong1

PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC phát biểu khai giảng khóa huấn luyện

Khóa huấn luyện bao gồm 412 học viên thuộc 5 nhóm đối tượng, từ nhóm 1 đến nhóm 5. Các nhóm sẽ được huấn luyện theo đúng quy định tại Nghị định 44/2016/ND-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ. Bên cạnh việc cập nhật kiến thức chung, các quy phạm pháp luật về ATVSLĐ, giảng viên sẽ đi sâu vào phân tích các tình huống liên quan đến luật lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phân tích các dạng tai nạn lao động thường gặp trong ngành điện dựa trên các tình huống thực tế, qua đó hướng dẫn nhận diện mối nguy và biện pháp phòng tránh với một số công việc cụ thể. Về kỹ năng, học viên sẽ được thực hành cách sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động trong các trường hợp gẫy xương, chảy máu, bỏng; hồi sinh tổng hợp cho nạn nhân bị ngừng tim phổi do điện giật, đuối nước v.v..

Hy vọng rằng toàn thể 412 học viên sẽ hoàn thành tốt khóa huấn luyện, cảm nhận được sự bổ ích của khóa học để thực sự hiểu, tuân thủ đầy đủ và vận dụng có hiệu quả các giải pháp ATVSLĐ, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp. “Trở về nhà an toàn sau mỗi ngày làm việc” chắc chắn là mong muốn của mỗi người lao động, và đó cũng là mong muốn hàng đầu của những người tổ chức khóa huấn luyện này đối với các học viên.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây