Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và hội thi Học sinh sinh viên giỏi cấp trường năm 2022

0
388

Chiều ngày 8/11/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và hội thi Học sinh sinh viên giỏi cấp trường năm 2022.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1967 – 2022) và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội giảng cấp trường với sự tham gia của 11 nhà giáo, là những hạt nhân được chọn lọc từ các đơn vị chuyên môn trong trường.

Hội giảng là một hoạt động được tổ chức thường niên, với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; giao lưu trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy giữa các đơn vị; phát hiện các phương pháp, thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả để phổ biến và áp dụng rộng rãi; đồng thời, đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ nhà giáo.

Hội giảng được tổ chức nghiêm túc, khách quan. Các nhà giáo tham gia hội giảng chuẩn bị trước 03 bài giảng, trước ngày thi, các thầy cô bốc thăm ngẫu nhiên chọn bài giảng. Hội giảng năm nay quy tụ 05 bài giảng lý thuyết, 04 bài giảng thực hành và 02 bài giảng tích hợp. Các bài giảng không chỉ trong lĩnh vực đào tạo dài hạn mà còn cả ở lĩnh vực bồi huấn chuyên môn nghề như Thi công, sửa chữa lưới điện hạ áp đang mang điện, huấn luyện ATVSLĐ. Theo quy chế, giải thưởng nhà giáo GDNN gồm một giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba và công nhận danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường năm 2022;

Hội thi HSSV giỏi năm nay sau khi chọn lọc, có 18 thí sinh tham dự thi trên 02 môn học gồm: Kỹ Thuật điện và Kỹ thuật Lưới. Những thí sinh dự thi nằm trong tất cả các khóa, có những em mới nhập học đợt tháng 8 vừa qua nhưng vẫn mạnh dạn đăng ký tham gia. Với mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong Trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành và cho xã hội. Đồng thời, khích lệ tinh thần yêu nghề, ham học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề; tạo sân chơi chuyên môn cho HSSV; phát hiện, tuyên dương những HSSV xuất sắc về kiến thức và kỹ năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc

Nhà giáo Bùi Thị Thanh Phương đại diện cho các nhà giáo phát biểu tại buổi khai mạc

Sinh viên Vương Thành Long – lớp CĐ7K54 đại diện cho HSSV dự thi phát biểu tại buổi khai mạc

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và hội thi Học sinh sinh viên giỏi cấp trường năm 2022 đang diễn ra sôi nổi. Các thầy cô sau giờ trình giảng bài thi của mình đã nhận được nhiều tràng pháo tay ròn rã từ đồng nghiệp, của sinh viên. Đối với các bài giảng ngoài thao trường đầy nắng gió, các thầy cô tay đang ôm bó hoa tươi thắm được đồng nghiệp tặng, mà mồ hôi đổ dài trên khuôn mặt nhưng trên môi ai cũng nở những nụ cười rạng rỡ. Hạnh phúc nhất của nhà giáo được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ tiếp sau và đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường, cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành điện.

Một số hình ảnh hội thi:

    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây