Hội nghị người lao động Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc năm 2020

0
966

Ngày 12/05/2020, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020, ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng NEPC và ông Vũ Ngọc Nguyên – Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, về phía Tổng công ty Điện lực miền bắc có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Trường Cao đẳng có 92 cán bộ công nhân viên tham gia công tác phục vụ giảng dạy tại trường.

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đoàn Chủ tịch thông qua Báo cáo tổng kết công tác sản xuất  năm 2019 và phương hướng thực hiện kế hoạch năm 2020; Báo cáo công tác tài chính; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và các báo cáo tham luận của các trưởng khoa bộ môn về ứng dụng triển khai 5S trong nơi làm việc, nâng cao công tác đào tạo giảng dạy, nâng cao kiểm tra sát hạch nghề, công tác huấn luyện đảm bảo an toàn – vệ sinh lao động.

Ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng NEPC là đại diện người sử dụng lao động đã trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị trong các tham luận đã nêu. Các ý kiến tập trung thảo luận về các giải pháp thực hiện để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020 và những nội dung liên quan tới chế độ quyền lợi của người lao động, nâng cao cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, tay nghề của CBCNV. Các ý kiến, kiến nghị đều được Hiệu trưởng NEPC trả lời đầy đủ và thỏa đáng trước Hội nghị.


Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, kiêm Lãnh đạo Hội đồng NEPC ghi nhận các ý kiến tham luận đóng góp tại Hội nghị. Ông Thái cũng chia sẻ, ảnh hưởng của Covid-19 là rất lớn với các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNNPC cũng như của NEPC, gây ra đình trệ công việc, giảm doanh thu cũng như việc đào tạo của trường, các kế hoạch để hoàn thành cần phải gấp rút thực hiện. Đó vừa là khó khăn vừa là cơ hội của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc; trong thời gian tới cần đầu tư cơ sở vật chất, quảng bá năng lực để thu hút được con em, cũng như cán bộ ở đơn vị trong ngành học tập tại trường.

Ông Lê Quang Thái cho rằng để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ được giao phụ thuộc vào quyết tâm của người đứng đầu và ý thức tự giác của tất cả mọi người. Người lãnh đạo đảm bảo được việc làm, quan tâm về đời sống tinh thần cho người lao động, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn minh khoa học. Từ đó mới xây dựng được một tập thể đoàn kết, đảm đương được nhiều nhiệm vụ, tiến tới xây dựng thực thi văn hóa doanh nghiệp tốt hơn. Đối với người lao động cần tuân thủ quy định pháp luật, quy chế của ngành Điện, của Tổng công ty; hiểu rõ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với tập thể; nâng cao năng lực, kỹ năng, thể hiện được hình ảnh bản thân trong tập thể; hãy nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn của bản thân, tham mưu đóng góp ý kiến trong công tác quản lý, dạy học.

Cảm ơn trước sự quan tâm của các Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã động viên, hỗ trợ trường trong thời gian hết sức khó khăn vừa qua, ông Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, khẳng định NPEC tục nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo chất lượng, kế hoạch của công tác đào tạo nghiên cứu khoa học, chỉ tiêu thi đua chính của trường, công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất.

Ông Nguyễn Bình Minh kêu gọi tất cả CBCNV ở từng vị trí công tác đẩy mạnh học tập, nâng cao tay nghề trước những cơ hội lớn, nhiều thách thức trong tương lai. Phấn đấu năm 2020 nhà trường đạt danh hiệu trường là “Tập thể lao động xuất sắc”. Đảng bộ nhà trường đạt trong sạch, vững mạnh, Công đoàn vững mạnh trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Đoàn TN là đơn vị hoàn thành tốt trong mọi phong trào thi đua của địa phương và của Đoàn thanh niên Tổng Công ty.

Trần Lê Huy – Ban TT.NPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây