Hội nghị cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc năm 2019

0
1069

        Sáng 15/3/2019, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2019, Hội nghị vui mừng được chào đón ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty; Trưởng các ban Kế hoạch và Tổ chức – Nhân sự Tổng công ty; về phía Nhà trường có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng nhà trường và 120 cán bộ, giảng viên cùng tham dự. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác đào tạo năm 2019.

Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

        Theo báo cáo, năm 2018 Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh dài hạn. Trong đó đào tạo dài hạn theo kế hoạch tuyển sinh năm 2018 là 900 chỉ tiêu, nhưng nhà trường chỉ tuyển sinh 319 chỉ tiêu (đạt 35,4%) thấp hơn nhiều so với kế hoạch. Nguyên nhân của tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh thấp là một trong những khó khăn chung của nhiều Trường cao đẳng và dạy nghề trong cả nước.

        Tuy nhiên, trong năm qua với sự quan tâm hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhà trường đẫ tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện an toàn cho các đơn vị thuộc Tổng công ty và các đơn vị trong và ngoài ngành, chủ động phối hợp liên kết với các đơn vị mở các lớp đào tạo các hệ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Các khoá học ngắn hạn bồi dưỡng, bồi huấn cho cán bộ, công nhân các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Công ty Thủy điện Tuyên Quang; Công ty cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả; Công ty cổ phần Thủy điện Mường Kim… Với một số ngành nghề chủ yếu như: Tổ chức đào tạo trình độ trung cấp chuyên ngành Hệ thống điện; Tổ chức bồi huấn, kiểm tra cấp chứng nhận vận hành cho các chức danh vận hành, điều độ, chức danh Trưởng kíp, Trực chính TBA 110kV; Kỹ sư SCADA/DMS, Điều độ viên, Kỹ sư phương thức cho các trung tâm điều khiển; Phối hợp với Ban Tổ chức và Nhân sự, Ban Kỹ thuật tổ chức đào tạo kỹ năng sử dụng phần mềm SCADA, khai thác bản ghi sự số rơ le cho Điều dộ viên/Trưởng kíp TTĐK; Đào tạo kỹ năng xử lý sự cố hệ thống SCADA tại TBA không người trực; Đào tạo kiến thức thực tế quản lý vận hành hệ thống SCADA tại các Trung tâm điều khiển; Tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ-PCCN cho các Giám đốc Điện lực, bồi huấn, huấn luyện đào tạo công tác diễn tập PCTT&TKCN, diễn tập An toàn cho các Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật – An toàn cho 27 đơn vị thành viên;…Đã có gần 18.000 người trong các đơn vị Tổng công ty đã được đào tạo tại trường trong năm 2018.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bình Minh – Hiệu trưởng nhà trường

        Trên tinh thần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác của năm học vừa qua, hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn bạc và thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm tiếp tục duy trì và phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong tuyển sinh cũng như các hình thức quảng bá, tư vấn tuyển sinh; Tăng cường công tác quản lý dạy và học; Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị máy móc phục vụ dạy học; Tăng cường với các doanh nghiệp, đặc biệt là đơn vị trong ngành Điện; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

        Phát biểu tại Hội nghị Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiều Kim Quỳnh cho rằng: Trong khi nhiều trường Đại học Cao đẳng cả nước cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh dài hạn. Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc cần phải có các biện pháp, giải pháp mang tính thời vụ, đặc trưng của nhà trường. Cùng với đó phải xây dựng các kế hoạch mang tính chiến lược, nền móng về đào tạo ngành, nghề để triển khai và ứng dụng những chương trình cụ thể để vừa dạy và vừa học. Bên cạnh đó, trong triển khai kế hoạch năm, phải tách bạch từng nhiệm vụ và xây dựng bộ máy làm việc chuyên nghiệp hơn trong từng mảng công tác. Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp chặt chẽ với các ban của Tổng công ty, các đơn vị thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc để tạo liên kết trong công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế về bồi dưỡng ngành nghề trong thời gian tới và những năm tiếp theo. Thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty, phát động phong trào học tập không ngừng trong cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

        Ghi nhận sự nỗ lực của Ban Giám hiệu và cán bộ giảng viên của Nhà trường trong năm 2018, ông Quỳnh mong muốn cán bộ, giảng viên nhà trường, với truyền thống 50 năm cùng sát cánh khắc phục khó khăn xây dựng nhà trường giữ vững ổn định và phát triển
Hội nghị cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Điên lực miền Bắc năm 2019 cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021, và phát động phong trao thi đua năm 2019.

Việt Hạnh – Ban Truyền thông. EVNNPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây