Đảng bộ bộ phận Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức Đại Hội khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025

0
938

        Sáng 11/3/2020, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Đại hội Đảng bộ bộ phận lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Thái – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Cùng tham dự có Ban Giám hiệu và cùng toàn thể đảng viên của Nhà trường.

Toàn cảnh Đại Hội

 Trong giai đoạn 2015-2020 hoạt động của Nhà trường chịu tác động trực tiếp từ chủ trương tinh giản lao động, tăng năng suất lao động, ứng dụng khoa học công nghệ vào tất cả các khâu trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Tập đoàn Điện lực Việt Nam không cho phép các đơn vị trực thuộc tuyển dụng thêm lao động. Từ thực tế đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tuyển sinh và công tác đào tạo và dạy học của Nhà trường.
Với nhiệm vụ chuyên môn là đào tạo các nghề Quản lý sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 110 kV trở xuống, Hệ thống Điện, Thí nghiệm điện, Vận hành nhà máy thủy điện, Vận hành nhà máy nhiệt điện, Quản lý kinh doanh Điện, Đo lường Điện, Điện công nghiệp… theo các cấp trình độ (Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp), bồi dưỡng nâng bậc thợ, các khóa tập huấn chuyên đề, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động… Tuy nhiên trong 5 năm qua số lượng tuyển sinh bình quân hàng năm đối với hệ dài hạn là 418 học sinh sinh viên. Kết quả tuyển sinh trong 5 năm qua chưa đạt kế hoạch đặt ra, số lượng đăng ký xét tuyển ít, không đạt chỉ tiêu.

Cũng trong giai đoạn này Trường Cao đẳng nghề Điện được chuyển về Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ngày 18/5/2017, Bộ Lao động thương binh & xã hội ra Quyết định đổi tên Trường Cao đẳng nghề Điện thành Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Trong nhiệm kỳ vừa qua Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có sự ưu tiên nhất định như: tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện An toàn vệ sinh lao động, đào tạo chuyên sâu đặc biệt trong khâu quản lý kỹ thuật- vận hành như sửa chữa điện Hotline, tự động hóa lưới điện trung áp DMS. Và một số chương trình đào tạo trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, tạo điều kiện góp phần thay đổi những khó khăn trước mắt của Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Quang Thái – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ghi nhận những cố gắng mà Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên Nhà trường đã nỗ lực vượt qua, để hoàn thành những nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao. Có những kết quả nhất định trong việc mở rộng ngành nghề đào tạo tập trung và những nghề đòi hỏi công nghệ cao tập trung sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Công tác đào tạo bồi dưỡng giáo viên, công tác nghiên cứu khoa học được duy trì, công tác xây dựng Đảng được đảm bảo và thực hiện đúng quy định.

Đồng chí Lê Quang Thái- ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Đảng bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường trong thời gian qua, đồng chí Lê Quang Thái cho rằng: Ban chấp hành Đảng bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường chưa thực sự có tinh thần quyết tâm quyết liệt và năng động trong tìm kiếm việc làm tận dụng cơ hội mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài Tổng công ty để tạo việc làm và thu nhập cho nhà trường và CBCNV; Đội ngũ lãnh đạo Nhà trường chưa thực sự thể hiện vai trò đội ngũ lãnh đạo vai trò người đứng đầu; Một số giáo viên đảng viên còn thụ động trông chờ ỷ lại, ngại khó ngại khổ ngại thay đổi, chưa chủ động học hỏi để nâng cao trình độ tinh thần đấu tranh còn kém, trách nhiệm với công việc chưa cao; Công tác quản trị và quản lý chuyên môn nghiệp vụ còn nhiều yếu kém và sai sót, trình độ chuyên môn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Trong thời gian tới với kế hoạch, nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc xác định đó là: tiếp tục ứng dụng rộng rãi cuộc cách mạng  công nghệ 4.0, trong đó tập trung xây dựng lưới điện thông minh, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và chất lượng nguồn nhân lực. Tổng công ty Điện lực miền Bắc phải trở thành doanh nghiệp số và văn hóa mạnh.

Đồng chí Lê Quang Thái nhấn mạnh, từ những mục tiêu thực tiễn đã đặt ra cho toàn Tổng công ty cũng như đối với Nhà trường trong những năm tới. Để Nhà trường nhanh chóng đổi mới đáp ứng được yêu cầu đào tạo cho Tổng công ty nói riêng, Nhà trường phải xây dựng để trở thành Trung tâm đào tạo ngành Điện ở khu vực miền Bắc, cần khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh nâng tầm đội ngũ quản lý giáo viên, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng đào tạo, góp phần quan trọng vào chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Đồng chí Lê Quang Thái yêu cầu Đảng bộ Nhà trường cần tập trung tốt các nhiệm vụ sau:

Từng đảng viên phải thể hiện được vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong đổi mới cách nghĩ cách làm khắc phục những hạn chế yếu kém. Để sẵn sàng chủ động đón nhận những cơ hội, dám đối mặt với những khó khăn thử thách để từng bước hoàn thiện bản thân, góp phần làm tốt thương hiệu và uy tín của nhà trường
Đối với những đảng viên đang và sẽ được phân công làm công tác quản lý, phải nghiêm túc tiên phong trong vai trò người đứng đầu, phải thực sự tấm gương cho cấp dưới và quần chúng noi theo về tác phong, đạo đức, phong cách ,và trình độ quản trị, trình độ chuyên môn; trình độ sư phạm, đảng viên và cán bộ lãnh đạo quản lý phải coi việc tạo dựng duy trì tập thể Nhà trường đoàn kết thống nhất có chung một mục tiêu và coi đây là nhiệm vụ cốt lõi.
Ban chấp hành đảng bộ phải đặc biệt quan tâm đến công tác duy trì sinh hoạt đảng, có giải pháp đổi mới sinh hoạt trong công tác tuyên truyền giáo dục đảng viên phải có cách làm mới phù hợp ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong Đảng trong đơn vị cũng như tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên mới.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận Trường Cao đẳng điện lực miền Bắc khóa mới với 7 đồng chí. Ngay sau đó, Đại Hội đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra Bí thư, Phó bí thư. Kết quả, đồng chí Nguyễn Bình Minh– Hiệu trưởng tiếp túc được tín nhiệm, tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Trường– Phó Hiệu trưởng tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Đảng bộ bộ phận trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Đảng bộ và đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc ra mắt Đại hội

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bộ phận Trường Cao đẳng điện lực miền Bắc nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã được thông qua với sự nhất trí 100% của toàn thể Đảng viên tham dự Đại hội./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây