“CHUYẾN XE ĐOÀN VIÊN” – NÉT VĂN HÓA ĐẦY NHÂN VĂN CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC

0
127

Tết Nguyên đán cận kề. Tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC), trong không khí háo hức chào xuân, trong niềm hân hoan mong chờ được về nhà ăn Tết cùng gia đình vẫn nghe đâu đó những lo lắng muộn phiền. Bởi lẽ, học sinh sinh viên NEPC đến từ khắp 27 tỉnh thành phía Bắc (từ Nghệ An, Thanh Hóa trở ra), trong đó có nhiều em vùng sâu vùng xa, hoàn cảnh gia đình còn không ít khó khăn…. Thấu hiểu điều này, ngày 31/01/2024, Đoàn thanh niên NEPC đã tổ chức chương trình “Chuyến xe đoàn viên” nhằm chia sẻ với những HSSV có hoàn cảnh khó khăn ấy. Tham dự chương trình có PGS Bùi Xuân Hồi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong BGH, BCH Đoàn thanh niên, các thầy cô trong chi đoàn cơ quan và các thầy cô giáo viên chủ nhiệm.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC đã thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV, NV) NEPC gửi lời chúc Tết đến các em HSSV và gia đình. Thầy nhấn mạnh, thông qua chương trình này, nhà trường muốn bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của các em, đồng thời, mong muốn rằng các em cố gắng vượt qua những khó khăn đó để học tập tốt, sau này ra trường có những đóng góp hữu ích cho ngành điện nói chung và Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng.

trong

PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC phát biểu tại chương trình gặp mặt

Có thể nói, những việc làm thiết thực, chân thành như thế này, tuy nhỏ nhưng cũng đủ để mang đến cảm giác vui tươi, ấm lòng cho mỗi bạn sinh viên trong những dịp Tết đến xuân về. Em Sùng A Dình – sinh viên lớp CĐTĐ3K57 xúc động tâm sự: “Từ khi nhập học em đã được các thầy cô, được Đoàn thanh niên nhà trường giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều, từ việc học tập đến các điều kiện sinh hoạt tại ký túc xá. Đợt này em còn được hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết. Em cảm thấy rất xúc động. Chúng em cảm ơn rất nhiều những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô dành cho chúng em”.

Được biết, việc giúp đỡ, hỗ trợ cho sinh viên cả về vật chất lẫn tinh thần thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực như thế này luôn được Đoàn thanh niên NEPC quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua và luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Đảng ủy, BGH, tập thể CBGV, NV NEPC; sự hưởng ứng, đánh giá cao của HSSV toàn trường.

Đồng chí Trần Hữu Trường, Bí thư Đoàn TN NEPC cho biết: Trong dịp Tết cổ truyền năm nay, Đoàn Trường tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyến xe đoàn viên” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua những hoạt động này chúng tôi cũng muốn giáo dục đến các em sinh viên về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh, không chỉ là nơi để sinh viên học tập tri thức mà còn là chiếc nôi bồi dưỡng đạo đức, lối sống tốt đẹp, biết hướng đến cộng đồng trong giới trẻ hiện nay.

PGS Bùi Xuân Hồi thay mặt tập thể NEPC trao tặng phần quà cho các em HSSV

Chương trình “Chuyến xe đoàn viên” thực sự có ý nghĩa lớn, là nét văn hóa đầy nhân văn của NEPC. 19 xuất quà đã được trao tặng cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng cả tấm lòng của những người thầy, người cô. Hy vọng rằng chúng sẽ góp phần động động viên, khích lệ tinh thần để các em yên tâm trong học tập và có thêm cái Tết đầm ấm hơn bên gia đình./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây