TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC TRIỂN KHAI PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI” DO EVN PHÁT ĐỘNG

0
90

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại văn bản số s869/EVNNPC-TCNS ngày 06/3/2024 về việc triển khai phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” do EVN phát động, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) và Công đoàn nhà trường thống nhất phát động phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” đến các đơn vị trong toàn trường nhằm nâng cao nhận thức về hoạt động bình đẳng giới đến tất cả người lao động và xây dựng môi trường làm việc hòa nhập, an toàn, góp phần tăng hiệu suất làm việc cho cán bộ viên chức trong NEPC.

Ngày 15/3/2024, Nhà trường đã xây dựng công văn số 104/NEPC-TCHC về việc triển khai phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” với các hoạt động: tuyên truyền, phổ biến các thông tin về tầm nhìn, hành trình thúc đẩy bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2025 của EVN, EVNNPC; tổ chức thi đấu thể thao; vận động CBVC, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” do EVN phát động đến các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc NEPC.

Trước hết, nhằm nâng cao nhận thức của người lao động về bình đẳng giới, Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận, các phòng, khoa, trung tâm đã bám sát nội dung định hướng trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới thông qua bộ tài liệu và chủ đề của “Guys Talk” để triển khai trong tháng 3, tháng 4 năm 2024 bằng việc tổ chức các buổi tọa đàm với nhiều nội dung phong phú.

Công đoàn trường lựa chọn chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương” đã tạo cho người lao động một không khí sôi nổi, bổ ích và đầy hứng thú. Buổi tọa đàm đã giúp CBVC nhận thức rõ về trách nhiệm, phạm vi của bình đẳng giới đồng thời hiểu để tích cực tham gia vào chương trình bình đẳng giới tại đơn vị góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, văn minh, bình đẳng và thân thiện. Tại các đơn vị, chương trình học tập nâng cao nhận thức Bình đẳng giới với chủ đề “Nam giới và Bình đẳng giới” cũng đã thu hút được đông đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia.

Ban Chấp hành Công Đoàn NEPC trong buổi tọa đàm “Nam giới vì bình đẳng giới”

Ông Đặng Hoài Nam – Trưởng khoa Điện đang tuyên truyền kiến thức về Bình đẳng giới đến CBVC trong khoa

Bên cạnh đó, công đoàn NEPC còn tổ chức phong trào thi đấu bóng chuyền hơi giữa các công đoàn bộ phận trực thuộc. Hoạt động này đã thu hút được 5 đội bóng với hơn 50 vận động viên đến từ 7 công đoàn bộ phận tham gia. Đây là dịp để các vận động viên cả nam và nữ được giao lưu, gặp gỡ nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, xóa bỏ mọi rào cản về giới, tăng cường sức khoẻ, góp phần xây dựng con người NEPC phát triển toàn diện cả về trí lực và thể chất.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên tham gia thi đấu Bóng chuyền hơi do Công đoàn NEPC tổ chức

Thực hiện hiện phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” do EVN phát động, Nhà trường yêu cầu Công đoàn, các phòng, khoa, trung tâm tiếp tục duy trì và thực hiện thường niên các hoạt động bình đẳng giới, tạo sân chơi tinh thần bổ ích, lý thú cho người lao động, góp phần xây dựng môi trường lao động hài hòa, tạo điều kiện cho người lao động phát huy năng lực, đóng góp cho sự phát triển chung của NEPC./.

Minh Nguyệt – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây