Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức khóa huấn luyện An toàn điện cho CBCNV CTY CP VINHOMES

0
27

Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về an toàn điện, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị điện cho các CBCNV đang thực hiện những công việc có liên quan trực tiếp đến nguồn điện, các thiết bị điện và có nguy cơ xảy ra sự cố gây mất an toàn điện, công ty Cổ phần VINHOMES đã phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức khóa huấn luyện An toàn điện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT ngày 02/08/2021 của Bộ Công thương.

Khóa huấn luyện được chia thành 3 lớp với tổng số 300 học viên, đào tạo trong vòng 3 tháng, bắt đầu từ tháng 4/2024, tại cả hai miền Nam, Bắc.

Giảng viên NEPC đang đào tạo cho CBCNV VINHOMES tại miền Nam

Trong thời gian đào tạo, giảng viên đã truyền giảng các quy định về an toàn điện, các kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến điện và an toàn điện. Giảng viên cũng phân tích rõ các biện pháp tổ chức để bảo đảm an toàn khi tiến hành công việc, các biện pháp kỹ thuật chuẩn bị nơi làm việc an toàn.

Tính năng, tác dụng, cách sử dụng, cách bảo quản, quy định về thí nghiệm, kiểm định các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc phù hợp với công việc của người lao động; phương pháp tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, sơ cứu người bị tai nạn điện cũng là các kiến thức, kỹ năng được hướng dẫn chi tiết và thực hành trong lớp học. Đặc biệt, thông qua các ví dụ minh họa, các tình huống thực tế liên quan đến công tác an toàn điện tại đơn vị sản xuất, học viên biết cách nhận biết, kịp thời đưa ra cảnh báo mất an toàn điện, nhận diện những nguy cơ, mối nguy hiểm, thương vong do điện gây ra…

Việc huấn luyện an toàn điện không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người lao động mà còn cho cả doanh nghiệp. Bởi lẽ khi người lao động nâng cao nhận thức về an toàn, tích cực làm việc an toàn, cải thiện môi trường làm việc, có được các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trong công việc, thì hiệu quả và năng suất lao động cũng được nâng cao, giảm thời gian nghỉ làm việc do bệnh tật và tai nạn trong toàn tổ chức, từ đó mà nâng tầm của doanh nghiệp, doanh nghiệp tạo được lòng tin đối với người lao động, với khách hàng. Nhận thức rõ điều này nên CTY CP Vinhomes đã rất coi trọng công tác huấn luyện định kỳ cho đội ngũ CBCNV của mình. Đây là năm thứ 2 công ty hợp tác với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc để thực hiện đào tạo huấn luyện về an toàn điện cũng như quản lý vận hành hệ thống điện, trạm biến áp.

Trong tương lai, với uy tín 57 năm đào tạo chuyên ngành điện, NEPC tin tưởng rằng sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu về đào tạo của Vinhomes nói riêng và các doanh nghiệp nói chung./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây