Trường Cao Đẳng Điện Lực Miền Bắc thực hiện công tác tuyển sinh 2019

0
1430

        Hòa cùng không khí khẩn trương chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2019 của học sinh lớp 12 tại các trường THPT, Trường CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC (NEPC) đã chính thức đẩy mạnh chương trình Tư vấn hướng nghiệp tới các trường THPT trên địa bàn 27 tỉnh thành khu vực phía Bắc (từ Nghệ An, Hà Tĩnh trở ra).

Công tác tư vấn hướng nghiệp của nhà trường năm nay có nhiều đổi mới!

Bên cạnh việc tư vấn trực tiếp tới các em học sinh, giúp các em tự định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, Ban Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm (TVTS&GTVL) của nhà trường còn tiếp cận với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, những người có vai trò điều hướng vô cùng quan trọng đối với các em. Thông qua những trao đổi trực tiếp, giải đáp các thắc mắc, Ban TVTS đã giúp cho các em học sinh, các thầy cô và các bậc phụ  huynh thấy rõ hơn những cơ hội việc làm tại mọi lĩnh vực mà chuyên ngành điện mang lại, cùng với đó là những lợi thế khi lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc…

Và đây là điều đặc biệt góp phần ghi dấu ấn của Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong ngày hội tư vấn hướng nghiệp ở một số trường THPT mà NEPC tham dự:

Việc hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp người bị tai nạn điện giật (mở rộng ra đối với tất cả các trường hợp cấp cứu hồi sinh tim phổi) đã được các bậc phụ huynh, các thầy cô và các em học sinh đánh giá cao. Ý nghĩa của hoạt động này là vấn đề ai cũng hiểu. Thông qua đây, NEPC tiếp tục khẳng định: “HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, NÓI ĐƯỢC VÀ LÀM ĐƯỢC, đó là phương châm đào tạo của chúng tôi!”

Tháng 3. THPT Minh Phú, Kim Anh, Mạc Đĩnh Chi, Xuân Giang, Lạc Long Quân, Trung Giã, Xuân Hòa, Bến Tre, Tiến Thịnh, Tự Lập, Tiền Phong, Mê Linh… là những trường đã ghi dấu ấn của NEPC.

        Song song với các hoạt động tư vấn hướng nghiệp trực tiếp, nhà trường còn phối kết hợp công tác tư vấn hướng nghiệp trong công tác huấn luyện ATLĐ-VSLĐ ở các đơn vị Điện lực. Lúc này, các giảng viên huấn luyện an toàn – trong thời gian đảm nhận công tác huấn luyện ATVSLĐ – cũng trở thành các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, là cầu nối giữa nhà trường với các CBCNV điện lực, với các trường THPT trên địa bàn đang giảng dạy. Nhờ đó, thông tin tuyển sinh được đưa đến nhiều trường THPT hơn. Và cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô chủ nhiệm lớp, thông tin được đưa đến đông đảo các em học sinh…

Những phản hồi qua điện thoại, gmail và facebook, những cái tên đăng ký trên trang web (mặc dù các em còn chưa thi tốt nghiệp THPT)… Đó là niềm vui, là động lực để Ban TVTS&GTVL của nhà trường tiếp tục làm việc hết mình!

Tháng 4/2019. Ban TVTS&GTVL của nhà trường sẽ tiếp tục công tác tư vấn hướng nghiệp, tiếp tục truyền tải thông tin đến các em học sinh trên khắp mọi miền…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây