Tổng giám đốc EVNNPC làm việc với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc

0
90

Ngày 24/4/2024, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã về làm việc với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024.

Đoàn công tác của EVNNPC còn có ông Vũ Thế Nam – Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC, các ông bà là Chánh văn phòng, Kế toán trưởng, Trưởng, phó, chuyên viên các Ban chuyên môn của EVNNPC. Về phía Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc có PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng, các ông bà trong Ban giám hiệu và trưởng các đơn vị trực thuộc.

Mr Thien

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau khi ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo và nêu rõ mục tiêu của buổi làm việc, PGS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng NEPC đã thay mặt NEPC trình bày báo cáo tình hình hoạt động của NEPC năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Theo đó, cùng với việc khắc phục những tồn tại từ các năm cũ và đạt được những kết quả mới, NEPC vẫn còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, trong đó đặc biệt phải kể đến việc thiếu trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ đào tạo và những mâu thuẫn về mặt pháp lý trong quy chế, mô hình hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, ông Bùi Xuân Hồi đã thay mặt NEPC khẳng định quyết tâm, vạch rõ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong tương lai theo định hướng của Tổng công ty, đồng thời đề xuất với Tổng công ty hướng khắc phục các vấn đề còn vướng mắc.

Căn cứ báo cáo mà NEPC trình bày với các khó khăn và đề xuất, đoàn công tác đã cùng thảo luận sôi nổi. Ông Lê Đình Lượng – Trưởng Ban TCNS trả lời thắc mắc về vấn đề mô hình hoạt động của trường và vấn đề giao kế hoạch đào tạo hằng năm cho nhà trường. Bà Lưu Thị Thanh Thủy – Kế toán trưởng giải đáp các vấn đề liên quan đến tài chính. Các vấn đề về triển khai dự án đầu tư, tính toán khấu hao, sửa đổi quy chế, sửa đổi đề án phát triển NEPC thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành điện ở khu vực phía Bắc v.v… cũng được đưa ra thảo luận với sự tham gia trực tiếp của ông Phạm Bình Minh – Trưởng ban Đầu tư, ông Trần Huy Hoàng – Trưởng ban Kế hoạch, bà Vũ Thị Hải Âu – Phó trưởng ban Pháp chế…

Trên cơ sở các vấn đề nêu ra và các giải trình, giải pháp tháo gỡ vướng mắc mà các đại biểu đã cùng thảo luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC kết luận: Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc là một thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đây là vấn đề mấu chốt để xác định mô hình hoạt động của nhà trường, cũng là cơ sở để Tổng công ty đầu tư xây dựng nhà trường thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao theo như Đề án đã được phê duyệt. Do vậy, đoàn công tác sẽ đề xuất với Hội đồng thành viên thành lập tổ công tác nhằm nghiên cứu kỹ quy chế, điều lệ hoạt động của trường, từ việc xác định rõ mô hình của trường sẽ áp dụng các quy chế, quy định phù hợp. Trước khi vào hội trường làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện cùng đoàn công tác đã thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, đặc biệt là các phòng thực hành chuyên môn và khu nhà ở ký túc xá cho học viên. Từ thực trạng, ông Thiện chỉ đạo: NEPC cần chủ động thực hiện kế hoạch đào tạo đảm bảo chất lượng cả về chuyên môn và về tổ chức, quản lý, cụ thể như công tác phục vụ, chuẩn bị các điều kiện ăn ở cho người học, xây dựng nội quy đối với khu ký túc xá sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm, văn minh… Tổng công ty sẽ tiếp tục đầu tư, tuy vậy, NEPC cũng cần phối hợp với các đơn vị để tận dụng nguồn cơ sở vật chất, trang thiết bị từ các đơn vị đưa về phục vụ đào tạo. Trong khi đó, các Ban của Tổng công ty cần phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn, tạo điều kiện hết mức cho nhà trường thực hiện Đề án, đặc biệt là vấn đề giao kế hoạch cho nhà trường, cần thực hiện sớm để nhà trường chủ động phân bố công việc và chuẩn bị các điều kiện cần thiết.

trong

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC cùng đoàn công tác thăm quan khu nhà ở ký túc xá của NEPC

Trong kết luận chỉ đạo, ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc EVNNPC đặc biệt nhấn mạnh tiêu chí “cái gì thuận lợi cho nhà trường thì vận dụng”. Nhờ sự quan tâm đặc biệt như vậy của đồng chí Tổng Giám đốc nói riêng và Ban Tổng giám đốc nói chung, với sự phối hợp giúp đỡ của các Ban chuyên môn EVNNPC và sự quyết tâm của tập thể cán bộ giảng viên, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc chắc chắn sẽ tháo gỡ được những vướng mắc và hoàn thành tốt kế hoạch năm 2024./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây